Đấu giá nhà công sản ở Quảng Ngãi, có trường hợp trúng chỉ sát giá khởi điểm

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá 6 nhà, đất công sản trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Kết quả đấu giá 6 nhà, đất công sản đã thu về khoảng 118 tỷ đồng.

Trong số 6 nhà, đất công sản được đưa ra đấu giá, có trường hợp giá trúng tăng đến hàng chục tỷ đồng so với giá khởi điểm. Tuy nhiên, cũng có trường hợp giá trúng chỉ tăng khoảng 20 triệu đồng.

Chẳng hạn như nhà, đất công sản số 388 (đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi) có diện tích đất 66,8m2 với giá khởi điểm gần 6 tỷ đồng. Qua đấu giá, ngôi nhà này được bán với giá 20,1 tỷ đồng, tăng khoảng 14 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Trong khi đó, nhà, đất công sản số 477 (đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi) có diện tích đất 759,4m2, giá khởi điểm là 41,128 tỷ đồng và giá đấu trúng là 41,149 tỷ đồng. Giá trúng chỉ cao hơn giá khởi điểm khoảng 21 triệu đồng.

Đấu giá nhà công sản ở Quảng Ngãi, có trường hợp trúng chỉ sát giá khởi điểm - 1

Ngôi nhà 477 đường Quang Trung nguyên là trụ sở Trung tâm nội tiết Quảng Ngãi có giá trúng đấu giá chỉ cao hơn giá khởi điểm khoảng 20 triệu đồng (Ảnh: Quốc Triều).

Nhà, đất công sản số 321 (đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi) có diện tích đất là 264,4m2, giá khởi điểm 14,038 tỷ đồng. Người đấu giá trúng đã trả 14,058 tỷ đồng, cao hơn khoảng 20 triệu đồng so với giá khởi điểm.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, tất cả nhà, đất công sản được đưa ra tổ chức bán đấu giá đều đang bỏ hoang do không có nhu cầu sử dụng, tất cả tài sản trên đất hầu như đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Những nhà, đất công sản này đều có mục đích sử dụng đất là đất ở, sở hữu vị trí đẹp trên các tuyến đường trung tâm TP Quảng Ngãi.

Nguồn: dantri.com.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post