Đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu sao được cấp sổ đỏ?

Tôi mua lô đất nông nghiệp diện tích 82,5m2 ở phường 11, TP Vũng Tàu, đất có sổ đỏ riêng và được phó chủ tịch UBND tỉnh ký tháng 9-2009. Tôi được biết theo quy định tại quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc quy định diện tích tối thiểu để tách thửa đất trên địa bàn tỉnh, diện tích tối thiểu để tách thửa đối với đất nông nghiệp phải ít nhất 500m2.

Theo giấy tờ, đất của tôi có diện tích nhỏ hơn 500m2 nhưng lại được ký sau ngày 22-10-2007 thì có vi phạm luật? Mong được giải đáp. Xin cảm ơn. Nguyen Huy Tuan ( tuannh.cd@vietsov ... )

Trả lời

Diện tích tối thiểu để được tách thửa theo Quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không áp dụng cho các trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 1 của quyết định này, hoặc thửa đất được hình thành từ trước ngày có hiệu lực của quyết định trên.

Do vậy, nếu UBND tỉnh ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 9-2009 đối với thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa, mà thuộc các trường hợp tôi vừa nêu thì vẫn có giá trị pháp lý. Khi đó bạn nhận chuyển nhượng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp thửa đất bạn nhận chuyển nhượng đã được cấp giấy chứng nhận không phù hợp với Quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thì khi phát hiện sẽ bị thu hồi và hủy bỏ giấy chứng nhận.

Thân ái chào bạn.

Luật sư Huỳnh Văn Nông

NHÀ PHỐ SOHO THE GLOBAL CITY là một trong những siêu phẩm thấp tầng được chủ đầu tư Masterise Homes mở bán vào ngày 17/3 vừa qua. Phân khu này chính là giai đoạn triển khai đầu tiên của khu đô thị The Global City, dự án tọa lạc tại vị trí tâm điểm thuộc phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.Ở thời điểm ra mắt, dự án được đánh giá là cơn gió làm dịu cơn khát nguồn cung phân khúc hạng sang tại thị trường, khi các nhà đầu tư và khách hàng đang rất kỳ vọng và quan tâm đến dòng sản phẩm nhà phố.

Post a Comment

Previous Post Next Post