Bồi thường do “bể cọc”

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Vào năm 2006 ba của tôi có cho người ta thuê một căn nhà, sau đó ba tôi bán cho người ta và người ta đã trả 5/6 số tiền hợp đồng được viết tay (nếu mua bán không thành thì phải bồi thường bằng lãi xuất ngân hàng 0,5%).

Sau 1 tháng, việc mua bán không như mong đợi. Sự việc kéo dài 2 năm, ra tòa và cũng không thành tiếp.

2 năm sau cha tôi qua đời và tôi là người thừa kế. Tôi đã ra công chứng bán tiếp cho chủ khác và lại bán cho người khác tiếp...

Vậy cho tôi hỏi người giữ đất của tôi nếu ra tòa thì mức phí bồi thường từ người chủ F5 phải như thế nào?

thanhphongphimai@...

Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn chưa được rõ ràng nên chúng tôi không thể tư vấn chính xác. Do đó, hoặc là bạn cung cấp lại thông tin hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chính xác.

NHÀ PHỐ SOHO THE GLOBAL CITY là một trong những siêu phẩm thấp tầng được chủ đầu tư Masterise Homes mở bán vào ngày 17/3 vừa qua. Phân khu này chính là giai đoạn triển khai đầu tiên của khu đô thị The Global City, dự án tọa lạc tại vị trí tâm điểm thuộc phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.Ở thời điểm ra mắt, dự án được đánh giá là cơn gió làm dịu cơn khát nguồn cung phân khúc hạng sang tại thị trường, khi các nhà đầu tư và khách hàng đang rất kỳ vọng và quan tâm đến dòng sản phẩm nhà phố.

Post a Comment

Previous Post Next Post