Hợp thức hoá quyền sử dụng đất

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi có mảnh đât lúa được chia ruộng ưu tiên gần đầu làng và giáp đường đi cấy 2 vụ lúa. Bố mẹ chúng tôi mất sớm, gia đình có 4 chị em và đều đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh đều khó khăn. Nay chúng tôi muốn chuyển đổi 900m2 diện tích đất nông nghiệp thành đất ở. Xin luật sư cho biết tôi phải hợp thức hoá như thế nào để thành đất ở?

Luật sư Lê Văn Huyên, Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Theo quy định tại Điều 36 Luật Đất đai năm 2003, ông/bà phải nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất lên Phòng Tài nguyên và Môi trường. Căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất và nhu cầu sử dụng đất mà UBND cấp huyện sẽ xem xét có cho phép ông/bà được chuyển mục đích sử dụng đất hay không. Trường hợp cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì ông/bà phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật


NHÀ PHỐ SOHO THE GLOBAL CITY là một trong những siêu phẩm thấp tầng được chủ đầu tư Masterise Homes mở bán vào ngày 17/3 vừa qua. Phân khu này chính là giai đoạn triển khai đầu tiên của khu đô thị The Global City, dự án tọa lạc tại vị trí tâm điểm thuộc phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.Ở thời điểm ra mắt, dự án được đánh giá là cơn gió làm dịu cơn khát nguồn cung phân khúc hạng sang tại thị trường, khi các nhà đầu tư và khách hàng đang rất kỳ vọng và quan tâm đến dòng sản phẩm nhà phố.

Post a Comment

Previous Post Next Post