Điều kiện tách thửa tại quận Gò Vấp

Căn nhà cũ có diện tích 9mx12m và phần đất tôi mua là 4,5mx12m. Hiện có một lối đi chung hiện hữu rộng 2,5m-2,8m cho 5 hộ kể cả hộ nhà tôi. Lối đi chung này trước có tranh chấp với hai chủ hộ phía ngoài đầu hẻm nhưng sau đã bồi thường hòa giải tại phường và hai chủ nhà đó đã nhận tiền đền bù, thống nhất lấy hẻm này làm lối đi chung (sự việc này có văn bản hòa giải và chữ ký xác nhận tại phường của các bên liên quan). Xin hỏi, với những điều kiện đó, liệu phần căn nhà của tôi có đủ điều kiện để


(Phi Long, churongdat@...)

- Trả lời:

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 3 quyết định số 19/2009/QĐ-UB ngày 25-2-2009 của UBND TP.HCM, đối với khu vực tại quận Gò Vấp, trong trường hợp đất đã có nhà và có lộ giới nhỏ hơn 20m, thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 36m2 với chiều ngang mặt tiền không nhỏ hơn 3m.

Theo thư trình bày, căn nhà dự kiến tách thửa có chiều rộng 9m, chiều ngang 12m, và hiện nay tách ra mỗi căn có chiều ngang 4,5m, chiều dài 12m, diện tích mỗi căn 54m2, nhà nằm trong khu vực lộ giới nhỏ hơn 20m. Vì vậy, căn cứ quy định nêu trên, trường hợp nêu trên đủ điều kiện để tách thửa.

Về việc trước đây có tranh chấp lối đi chung các bên đã tự thương lượng giải quyết xong. Do đó, sự việc này không làm ảnh hưởng đến việc tách thửa.

Trân trọng,

Luật sư PHẠM ĐÌNH SƠN

(Công ty Luật TNHH Quốc An

NHÀ PHỐ SOHO THE GLOBAL CITY là một trong những siêu phẩm thấp tầng được chủ đầu tư Masterise Homes mở bán vào ngày 17/3 vừa qua. Phân khu này chính là giai đoạn triển khai đầu tiên của khu đô thị The Global City, dự án tọa lạc tại vị trí tâm điểm thuộc phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.Ở thời điểm ra mắt, dự án được đánh giá là cơn gió làm dịu cơn khát nguồn cung phân khúc hạng sang tại thị trường, khi các nhà đầu tư và khách hàng đang rất kỳ vọng và quan tâm đến dòng sản phẩm nhà phố.

Post a Comment

Previous Post Next Post