Ngày 1/10: Buổi trò chuyện "Từ sự cố Evergrande đến triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam trong tương lai"

Ngày 1/10: Talkshow "Nhìn từ vụ Evergrande đến tương lai thị trường bất động sản Việt Nam" sẽ tập trung vào tình hình hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam sau vụ Evergrande và triển vọng trong tương lai. Chuyên gia sẽ thảo luận về các yếu tố ảnh hưởng, những biến động có thể xảy ra và cách thức đối phó. Đây là sự kiện quan trọng cho những ai quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam.

Ngày mai (1/10) CafeLand.vn sẽ tổ chức chương trình Talkshow: "Nhìn từ vụ Evergrande đến tương lai thị trường bất động sản Việt Nam" dưới hình thức trực tuyến qua hệ thống Zoom và các kênh mạng xã hội Youtube, Facebook.

Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời:

- TS Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia tài chính ngân hàng

- TS. Đinh Thế Hiển – Chuyên gia Tài chính ngân hàng

- Ths Hồ Bá Tình – Trưởng phòng nội dung CafeLand

Thời gian qua có một sự kiện được giới tài chính vô cùng quan tâm đó là trường hợp công ty bất động sản lớn thứ 2 của Trung Quốc là Evergrande có khoản nợ khổng lồ hơn 300 tỷ USD và đứng trên vực phá sản do không thanh toán được các khoản nợ đến hạn. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu Evergrande phá sản sẽ ảnh hưởng lớn đến kinh tế Trung Quốc và cả kinh tế toàn cầu. Điều này cũng đã được thể hiện qua việc thị trường chứng khoán toàn cầu đã có 1 phiên chao đảo vào tuần trước.

Trung Quốc là quốc gia có tổng kim ngạch thương mại lớn nhất của Việt Nam. Nếu kinh tế của Trung Quốc bị ảnh hưởng chắc chắn sẽ tác động tiêu cực ngay đến kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, mô hình phát triển thị trường bất động sản của Trung Quốc cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam.

Như vậy, liệu rằng vụ Evergrande sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam và nhìn từ vụ Evergrande chúng ta sẽ nhìn thấy gì đến tương lai thị trường bất động sản Việt Nam? Đây là chủ đề được rất nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như giới chuyên gia quan tâm.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi sự kiện chi tiết trên Livestream tại CafeLand; Fanpages CafeLand hoặc trên kênh Youtube CafeLand TV.

Post a Comment

Previous Post Next Post