Thiết kế sáng tạo cho căn hộ 128m2 tại Tây Hồ.

Căn hộ 128m2 tại Tây Hồ được thiết kế mở độc đáo, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không gian. Gồm công năng phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và phòng làm việc, căn hộ sở hữu không gian rộng rãi và thông thoáng. Với sự kết hợp giữa các vật liệu tự nhiên và màu sắc tươi sáng, căn hộ mang đến cảm giác ấm cúng và hiện đại.

Căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích 128m2 ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Yêu cầu của chủ nhà là muốn có một không gian mở kết nối các thành viên trong gia đình, đồng thời mọi người có thể quan sát, tương tác với nhau cả khi nấu ăn, học tập, thư giãn và giải trí…

Sau khi khảo sát hiện trạng, thay vì loại bỏ hết các phần ngăn chia không gian, tiếp đó là sắp xếp và bố trí theo yêu cầu của gia chủ thì kiến trúc sư đã đề xuất ý tưởng đặt bên trong giữa căn hộ một khoảng sân giả định. Trong đó khoảng sân trong này có vai trò đa chức năng gồm không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình dùng để sinh hoạt, xem phim, học tập, chơi nhạc, nấu nướng và ăn tối cùng nhau.

Hệ kệ, tủ đựng đồ và bàn làm việc gỗ liền mạch sát tường theo chiều dọc giúp các thành viên có thể nhìn thấy nhau và ánh sáng dễ dàng len lỏi vào bên trong.

Ngoài ra tại không gian chung này phần trần nhà được nâng cao tối đa trong khi sàn được làm thấp hơn và ngăn cách với các không gian riêng tư bằng một khoảng đệm ví như hiên nhỏ.

Đồ nội thất bếp, bàn ăn, phòng khách và phòng ngủ đều sử dụng chất liệu gỗ cùng tông màu

Các phòng ngủ được thiết kế mở hoàn toàn và đều có tầm nhìn thẳng ra sân trong nhà. Từ đó ta sẽ thấy sự chuyển tiếp từ không gian chung đến hiên và kết thúc tại phòng ngủ. Điểm đặc trưng và khác biệt của ngôi nhà chính là các khoảng trống được đặt khắp ngôi nhà và có thể đóng mở tùy ý.

Bếp nấu và quầy bar thiết kế liền mạch kéo dài bắt đầu từ bức tường đá tự nhiên cũng là nhấn của căn hộ. Chất liệu sử dụng là đá cẩm thạch và một số vật liệu cũ tái sử dụng đã được tân trang lại để phù hợp với ý tưởng, màu sắc và thể hiện rõ chất cảm của ngôn ngữ thiết kế trong căn hộ này.

Theo chia sẻ của kiến trúc sư: Giải pháp đưa giả thiết sân chung bên trong căn hộ là một yếu tố thú vị và khác lạ so với các căn hộ khác. Đây cũng là một cách tư duy mới hướng đến không gian mở kết nối các không gian chức năng khác nhau và giải phóng tầm nhìn hướng bên ngoài thông qua một loạt các yếu tố ngăn cách như mảng kính lớn cũng như khoảng cây xanh trên ban công.

Bản vẽ mặt bằng 2D thiết kế mở độc đáo cho căn hộ 128m2 tại Tây Hồ.

(Nguồn: Dao & Ho Studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post