Nhà phố ở Đà Nẵng với triết lý kiến trúc lan tỏa năng lượng tích cực dựa trên cảm xúc

Nhà phố Đà Nẵng được thiết kế với triết lý kiến trúc cảm xúc, mang đến không gian tươi mới và tích cực. Thiết kế độc đáo với nhiều mảng màu sắc và nội thất sáng tạo, nhà phố này tạo cảm giác phấn khích và lạc quan cho cư dân. Nằm tại Đà Nẵng - thành phố đang phát triển mạnh mẽ, ngôi nhà này không chỉ cung cấp năng lượng tích cực mà còn phản ánh tâm hồn và sự cởi mở của cư dân.

Ngôi nhà là tổ ấm của gia đình nhỏ được thiết kế với triết lý kiến trúc cảm xúc, có diện tích 150m2 tại Đà Nẵng.

Sau khi gặp gỡ, tìm hiểu sở thích và thảo luận cùng chủ nhân của ngôi nhà, kiến trúc sư đã nảy ra ý tưởng ngôi nhà sẽ bao gồm khoảng kín, mở và khoảng đệm liên kết với nhau.

Bên trong, cầu thang chữ S vừa là khoảng giếng trời có tác dụng lưu thông gió theo phương thẳng cho các tầng vừa là điểm nhấn ngăn cách giữa phòng khách và bếp.

Với sự lưu thông gió theo hướng Bắc Nam, không gian trong ngoài sẽ sinh động và mát mẻ hơn. Hơn nữa do tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên nên cả hai khu vực đóng mở luôn tràn ngập ánh sáng.

Dựa vào triết lý kiến trúc cảm xúc, nên việc sử dụng các vật liệu cơ bản như gạch, đá, bê tông và gỗ để xây dựng một ngôi nhà được coi là một khung vững chắc.

Cuối cùng, điều mà khiến kiến trúc sư mong muốn là thổi hồn vào những vật liệu vô tri vô giác để các thành viên có thể tận hưởng, trải nghiệm vào mỗi ngày, đón nhận những cảm xúc như năng lượng tích cực.

Bản vẽ giải pháp đối lưu gió của nhà phố Đà Nẵng với triết lý kiến trúc cảm xúc lan tỏa năng lượng tích cực.

(Nguồn: IZ Architects)

Post a Comment

Previous Post Next Post