Kỳ vọng tăng giá, đạt mục tiêu 1.985 USD/ounce chinh phục

Kỳ vọng tăng giá và chinh phục mốc 1.985 USD/ounce cho vàng đã trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư. Với cuộc suy nghĩ tích cực về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lo ngại về lạm phát, nhu cầu sở hữu vàng ngày càng gia tăng. Chỉ số giá vàng đã có sự tăng trưởng ổn định trong những tháng gần đây và đang thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Kỳ vọng là giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao và vượt mốc 1.985 USD/ounce trong tương lai gần.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 2/9, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 67,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,25 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 67,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,27 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 67,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 68,2 triệu đồng/lượng. 

Các chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tăng giá. (Ảnh: Kitco)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco ngày 4/9 (lúc 20h, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.939,56 USD/ounce. 

Các số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ công bố trong tuần qua cho thấy khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi suất tại cuộc họp tháng này, điều đó sẽ có lợi cho thị trường vàng.

Theo công cụ FedWatch của CME, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 đã tăng từ 89% lên 93%.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management nhận thấy, kim loại quý sẽ tăng trong thời gian tới, bởi mọi hướng đầu tư đang chuyển sang vàng.

Adrian Day cho rằng, nền kinh tế Mỹ và các nước khác đang khá lẫn lộn, nhưng phần lớn cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu. Thị trường đang định hướng khả năng Fed khó có thể đưa ra chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong thời gian tới.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures thì cho rằng, vàng sẽ chỉ tăng trong ngắn hạn. Kim loại quý vẫn sẽ chịu nhiều áp lực trong ngắn hạn khi một số dữ liệu kinh tế vẫn tương đối mạnh.

Dự báo giá vàng

Cuộc khảo sát mới nhất của Kitco cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.962 USD/ounce vào tuần này.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex kỳ vọng, giá kim loại quý sẽ tăng dựa trên diễn biến số liệu kinh tế sẽ được công bố trong tuần này. Marc Chandler dự báo, giá giao ngay của kim loại quý sẽ giao dịch trong phạm vi từ 1.975-1.985 USD/ounce.

Còn ông Sean Lusk, đồng Giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading vẫn thận trọng về triển vọng ngắn hạn của vàng. Ông cho rằng, với cổ phiếu và đồng USD cao hơn, vàng có thể đi xuống.

Giá vàng hôm nay 4/9: USD tăng, vàng khó bứt pháGiá vàng quốc tế hôm nay ngày 4/9 được các chuyên gia dự báo khó có thể bứt phá trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu vẫn ở mức cao.

Post a Comment

Previous Post Next Post