Tái hiện văn hóa Việt Nam trong mẫu đồng hồ đeo tay với mặt trống đồng

Đồng hồ đeo tay mặt trống đồng là sản phẩm độc đáo tái hiện văn hóa Việt Nam. Với thiết kế đẹp mắt, mặt trống đồng ở giữa nổi bật, đồng hồ mang trong mình sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại. Đây là một món phụ kiện thú vị, để người dùng có thể khẳng định niềm tự hào về văn hóa dân tộc và mang theo một mảnh văn hóa Việt Nam truyền thống.

Trống đồng Đông Sơn là biểu tượng cho nền Văn hóa Đông Sơn của người Việt Cổ. Những chiếc trống này có kích thước khá đồ sộ nhưng những hoa văn trên mặt trống lại vô cùng cân đối và hài hòa, thể hiện tính nghệ thuật cao. Các hoa văn khắc họa đời sống sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước vô cùng sinh động. Và nó đã tạo cảm hứng cho nhà chế tác Peter Speake-Marin để thiết kế lên siêu phẩm đồng hồ đeo tay mặt trống đồng Dong Son Tourbillon.

Ý tưởng độc đáo của thiên tài chế tác đồng hồ Peter Speake-Marin bắt nguồn từ chuyến du lịch Việt Nam. Tình cờ thấy được trống đồng Đông Sơn, ông đã bị thu hút bởi những hoa văn độc đáo trên đó khi ghé qua Bảo tàng lịch sử Quốc Gia. Từ đó, ý tưởng về một chiếc đồng hồ kết hợp văn hóa Việt Nam đã được nhà chế tác tài ba lên kế hoạch thực hiện ngay lập tức.

Và rồi 3 tháng sau, chiếc đồng hồ đeo tay mặt trống đồng Dong Son Tourbillon đầu tiên đã được trình làng trước sự ngỡ ngàng của giới sưu tầm trên khắp thế giới. Lần đầu tiên một văn hóa của Việt Nam được góp mặt vào đồng hồ cao cấp.

Tâm điểm của chiếc đồng hồ Dong Son Tourbillon và cũng là điều làm lên tên tuổi cho đồng hồ là phần mặt số với họa tiết hình trống đồng Đông Sơn
Tâm điểm của chiếc đồng hồ Dong Son Tourbillon và cũng là điều làm lên tên tuổi cho đồng hồ là phần mặt số với họa tiết hình trống đồng Đông Sơn

Tâm điểm của chiếc đồng hồ Dong Son Tourbillon và cũng là điều làm lên tên tuổi cho đồng hồ là phần mặt số với họa tiết hình trống đồng Đông Sơn. Phải thật sự yêu thích và tìm hiểu kỹ càng nền văn hóa cùng họa tiết thì nhà chế tác mới có thể mang cả mặt trống lên trên mặt số có kích thước nhỏ hơn rất nhiều.

Đồng hồ đeo tay mặt trống đồng Dong Son Tourbillon có thiết kế lồng Tourbillon ở vị trí 6 giờ. Lồng Tourbillon được tạo thành từ 67 chi tiết siêu nhỏ khác nhau với trọng lượng chưa đến 3gam. Điều này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ. Đặc biệt, mọi công đoạn đều được làm hoàn toàn bằng thủ công. 

Khi sở hữu đồng hồ Dong Son Tourbillon, người đeo có thể tận mắt chiêm ngưỡng từng nhịp gõ của ngựa lên bánh xe gai. Chế tác gia Peter Speake-Marin sử dụng thép Durnico – một loại thép siêu cứng và đặc biệt là rất khó chế tác để làm cầu Toubillon. Bảo vệ bộ máy là bộ khung và các cầu cân bằng được là từ bạc Đức phủ rhodium. Mặt sau đồng hồ cũng có thể quan sát được các chi tiết của bộ máy. Thế mới thấy đồng hồ đeo tay mặt trống đồng này được tạo ra đầy công phu và tỉ mỉ như thế nào.

Bộ kim được chế tác gia Peter Speake-Marin nung theo kỹ thuật “heated blue steel”
Bộ kim được chế tác gia Peter Speake-Marin nung theo kỹ thuật “heated blue steel”

Mặt số đồng hồ đeo tay mặt trống đồng nổi bật với kim Foundation. Bộ kim được chế tác gia Peter Speake-Marin nung theo kỹ thuật “heated blue steel”. Với kỹ thuật nung kim cao cấp, đồng hồ Dong Son Tourbillon sở hữu bộ kim có màu sắc xanh sẫm hiếm có.

Kim giờ thiết kế cách điệu với hình trái tim độc đáo, tạo điểm nhấn trên mặt số. Cọc giờ được thiết kế là các chữ số La Mã. Tùy từng phiên bản, các cọc giờ được thiết kế bằng vàng hồng 18k phủ sơn mài, hoặc cũng có thể là in trên mặt số. Mặt sau đồng hồ đeo tay mặt trống đồng Dong Son Tourbillon cũng được Peter Speake-Marin thiết kế tỉ mỉ. Ở phiên bản Dong Son Tourbillon Titanium 5N, mặt sau là hình mặt trời cách điệu độc đáo với hình ảnh con người xen kẽ giữa các cánh của mặt trời. Họa tiết có nét tương đồng với mặt trống đồng.

Hình ảnh mặt trời và con người tượng trưng cho sự hòa hợp giữa thiên nhiên, thể hiện ước mơ về cuộc sống bình yên, mưa thuận gió hòa. Tuy nhiên, ở phiên bản đầu tiên, Peter Speake-Marin lại thể hiện khả năng đánh bóng tuyệt đỉnh của mình với các chi tiết nhỏ được làm hoàn toàn bằng thủ công. Mỗi phiên bản đều có thiết kế khác nhau nhưng đều thể hiện được sự khéo léo của một người “nghệ sĩ”.

Dong Son Tourbillon sở hữu bộ vỏ với kích thước 42mm và dày 12mm, rất phù hợp với cổ tay của nhiều người
Dong Son Tourbillon sở hữu bộ vỏ với kích thước 42mm và dày 12mm, rất phù hợp với cổ tay của nhiều người

Dong Son Tourbillon sở hữu bộ vỏ với kích thước 42mm và dày 12mm, rất phù hợp với cổ tay của nhiều người. Mặt kính Sapphire cao cấp có khả năng chống lóa giúp người đeo có thể xem được giờ một cách dễ dàng. Vòng bezel 2 bậc được đánh bóng sắc nét. Bốn càng được thiết kế cong để ôm trọn cổ tay, tạo cảm giác thoải mái cho những anh chị em nào sở hữu được chiếc đồng hồ đeo tay mặt trống đồng này. 

Cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của Dong Son Tourbillon là bộ máy lên dây cót tự động SM3. Bộ máy sở hữu 25 chân kính giúp giảm ma sát cho đồng hồ. Tần số dao động là 21600bph cùng khả năng dự trữ năng lượng lên tới 72 giờ.

Tần số dao động là 21600bph cùng khả năng dự trữ năng lượng lên tới 72 giờ
Tần số dao động là 21600bph cùng khả năng dự trữ năng lượng lên tới 72 giờ

Giá của chiếc đồng hồ Dong Son Tourbillon cũng được khá nhiều người quan tâm. Không biết một sản phẩm đồng hồ cao cấp được tích hợp nền văn hóa của Việt Nam thì giá của nó có cao không? Đây chính là câu trả lời. Được biết, giá của chiếc đồng hồ này sẽ rơi vào khoảng 2 tỷ Việt Nam đồng trở lên tùy từng phiên bản. Bỏ ra một số tiền không nhỏ nhưng bù lại, người sành chơi đồng hồ lại có thể sở hữu được một cỗ máy thời gian độc đáo này thì quả thật không gì có thể sánh bằng.

Anh chị em nghĩ sao về chiếc đồng hồ đeo tay mặt trống đồng Dong Son Tourbillon này? Đừng ngại bày tỏ quan điểm cho SHOPDONGHO.com biết nhé và đừng quên thường xuyên đọc những bài viết khác trên website benhviendongho.com nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post