Top 5 thương hiệu đồng hồ Úc hàng đầu trong năm 2023

Danh sách top 5 thương hiệu đồng hồ Úc hàng đầu năm 2023 bao gồm: 1. Rolex Australia - với thiết kế đẹp và chất lượng từng chi tiết. 2. Tissot Australia - nổi tiếng với tính năng đa dạng và mẫu mã phong cách. 3. Swatch Australia - sáng tạo và độc đáo với nhiều màu sắc và kiểu dáng độc đáo. 4. SEIKO Australia - chất lượng và độ tin cậy, phù hợp với nhiều lứa tuổi và phong cách. 5. CITIZEN Australia - sự kết hợp giữa hiệu suất và thẩm mỹ, đáng để đầu tư.

Trong những năm gần đây, thương hiệu đồng hồ Úc hay còn gọi là đồng hồ Australia dần trở nên phổ biến và được rất nhiều người dùng yêu thích. Bằng sự phát triển nhanh chóng trong những năm qua, một số hãng đồng hồ Úc đã vươn mình trời thành thương hiệu đồng hồ cao cấp. Hôm nay cùng Bệnh Viện Đồng hồ tìm hiểu về top 5 thương hiệu đồng hồ Úc được săn đón nhiều nhất năm 2023 nhé.

Úc và ngành chế tác đồng hồ Úc

Khi nhắc đến Úc người ta sẽ nghĩ ngay đến những con chuột túi, những cánh rừng xavan rộng lớn, hay nhà hát vỏ sò Opera Sydney nhưng không phải ai cũng biết Úc cũng là một quốc gia lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Ngành đồng hồ ở Úc bắt đầu phát triển vào thế kỷ 19, khi các nhà máy đồng hồ đầu tiên được thành lập tại Sydney và Melbourne. Theo thời gian, mặc dù không thể so sánh với tốc độ phát triền lâu đời của các quốc gia như Thụy Sĩ hay Nhật Bản nhưng Úc vẫn là một cái tên được giới yêu đồng hồ để ý tới.

Hiện nay, đồng hồ Úc đã có hàng chục thương hiệu đồng hồ lớn nhỏ được nhiều khách hàng trong nước và thế giới tin dùng, có thể kể đến một vài cái tên như Melbourne, Melbourne, Orange Watch, Rebelde, … Và dưới đây là top 5 thương hiệu đồng hồ Úc mà chúng mình đã chắt lọc được cho các bạn.

dong ho uc 4
Úc người ta sẽ nghĩ ngay đến những con chuột túi, những cánh rừng xavan rộng lớn, hay nhà hát vỏ sò Opera Sydney

Thương hiệu đồng hồ Melbourne

Thương hiệu đồng hồ Melbourne được thành lập năm 2013 bởi nhà sáng lập Sujain Krishnan, ông là chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin nhưng vì đam mê với những chiếc đồng hồ mà ông đã nghỉ công việc lúc đó để sáng lập ra Melbourne Watch Company.

Với sứ mệnh trung thực là tạo ra những chiếc đồng hồ với chất lượng cao nhất mang thương hiệu đồng hồ Úc, Kickstarter đã dần chứng minh được thương hiệu của mình và được nhiều người yêu đồng hồ quý trọng.

Với phong cách thanh lịch, chính xác, mạnh mẽ và tuyệt đẹp, mỗi chiếc được đặt tên theo một địa điểm nổi tiếng ở Melbourne và được làm bằng các vật liệu cao cấp như thép không gỉ 316L và kính sapphire chống trầy xước tuyệt đối và được làm bằng các vật liệu cao cấp như thép không gỉ 316L và kính sapphire chống trầy xước tuyệt đối

Melbourne hiện đang sử dụng bộ máy của Nhật cùng quy trình sản thiết kế và lắp ráp In-house đảm bảo chất lượng của từng bộ máy. Kết hợp tất cả những điều đó với thiết kế thu hút và mức giá đồng hồ tại Úc hợp lý, Melbourne trở thành  ứng cử viên đáng gờm với sức hấp dẫn trên toàn thế giới.

dong ho uc 1
Melbourne phong cách thanh lịch, chính xác, mạnh mẽ và tuyệt đẹp, mỗi chiếc được đặt tên theo một địa điểm nổi tiếng ở Melbourne

Thương hiệu đồng hồ Rebelde

Một thợ đồng hồ thế hệ thứ ba, Nicholas Hacko, đã tạo ra thương hiệu của riêng mình vì nhu cầu tài chính. Trong khi ông đã dành cả cuộc đời để sửa chữa những chiếc đồng hồ cao cấp ở Úc, các thương hiệu Thụy Sĩ đã cắt nguồn cung cấp các bộ phận cần thiết để sửa chữa vào khoảng năm 2012.

Đó là lúc Hacko quyết định tự mình phân nhánh. Sau nhiều thử thách và khổ nạn trong khi tìm nguồn cung ứng linh kiện và lựa chọn nhà sản xuất, đồng hồ Rebelde đã ra đời vào năm 2013.

Đồng hồ Rebelde mang trong mình một phong cách  mạnh mẽ, đáng tin cậy và có thể dễ dàng sửa chữa, không chỉ đơn giản là một phụ kiện đeo cho ngoại hình. Đồng hồ Rebelde sử dụng cơ chế do Thụy Sĩ sản xuất cùng với các vật liệu nhập khẩu cao cấp  như thép không gỉ, titan hoặc vàng nguyên khối. Chúng được thiết kế, lắp ráp và điều chỉnh 100% tại Úc, tạo nên một thương hiệu đồng hồ Úc chất lượng.

Hiện tại, đã có 442 mẫu đồng hồ Rebelde được bán ra trên toàn cầu, với các thị trường nổi bật là Úc, Canada và Malaysia. Thương hiệu Rebelde cam kết về chất lượng và dịch vụ mang lại cho khách hàng luôn là tốt nhất.

dong ho uc 3
Đồng hồ Rebelde mang trong mình một phong cách  mạnh mẽ, đáng tin cậy và có thể dễ dàng sửa chữa

Thương hiệu đồng hồ Bausele

Công ty đồng hồ Úc này có thể có một cái tên mang nguồn gốc Thụy Sĩ, nhưng đó không phải là sai lầm. Được thành lập bởi Christophe Hoppe vào năm 2011, thương hiệu đồng hồ hàng đầu của Úc. Bausele không có gì xấu hổ khi thừa nhận người Thụy Sĩ là bậc thầy thực sự của đồng hồ. Do đó, Bausele đại diện cho “một chiếc đồng hồ Úc với trái tim Thụy Sĩ”.

Đồng hồ Bausele là tổng hòa của những gì tốt nhất trong những bộ máy Thụy Sĩ cùng những đặc trưng của Úc. Ông Christophe Hoppe muốn những chiếc đồng hồ của mình không chỉ được bán tại thị trường Úc mà phải lan tỏa ra tất cả các quốc gia trên thế giới.

Ngoài những chất liệu cao cấp như thép không gỉ 316L và kính sapphire ,Bausele tự hào có vật liệu riêng của họ, Bauselite, mà họ đã tạo ra cùng với Đại học Flinders của Nam Úc. Mặc dù thành phần độc quyền không được công khai, nhưng nó công khai tinh thần đổi mới của thương hiệu, điều này đã khiến chúng tôi đặt nó ở vị trí # 3

dong ho uc 6
Đồng hồ Bausele là tổng hòa của những gì tốt nhất của bộ máy Thụy Sĩ cùng những đặc trưng của Úc

Thương hiệu đồng hồ Haigh và Hastings

Haigh &; Hastings được thành lập vào năm 2013 và ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên của họ, model M2 Diver, vào năm 2014. Sứ mệnh của họ là tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao để sử dụng hàng ngày, đã khá thành công.

Haigh và Hastingsi thiết kế mạnh mẽ, thực dụng kết hợp cùng bộ máy cơ khí chính xác của Nhật Bản, núm điều chỉnh vít xuống, vỏ thép không gỉ 316L, mặt kính sapphire và khả năng chống nước lên đến 300 mét. Chính vì vậy mà đồng hồ của họ rất được ưa chuộng bởi những người thích phong cách quân đội hay thể thao không chỉ ở Úc, mà còn ở Anh và Mỹ.

Thương hiệu cũng đã hợp tác với các đội bóng bầu dục, khúc côn cầu và khúc côn cầu trên băng cũng như các đại sứ thể thao cá nhân. Chúng ta chắc chắn có thể hiểu tại sao họ lại thu hút được nhiều sự chú ý – các dòng mô hình của họ mở rộng thông qua phong cách ăn mặc và thể thao, và tự hào với thiết kế hấp dẫn và đầy màu sắc. 

Ngoài ra, thương hiệu này cũng có một số phiên bản đồng hồ giới hạn nổi tiếng như: phiên bản SASR M2 để kỷ niệm 50 năm của Trung tâm dịch vụ Không quân đặc biệt của Úc.

dong ho uc 5
Haigh và Hastingsi thiết kế mạnh mẽ, thực dụng kết hợp cùng bộ máy cơ khí chính xác của Nhật Bản

Thương hiệu đồng hồ Adina

Là một trong những thương hiệu đồng hồ Úc lâu đời, Adina được thành lập vào năm 1971 bởi thợ đồng hồ người Úc Bob Menzies với mục tiêu sản xuất đồng hồ có thể xử lý “lối sống Úc”.

Như trường hợp của tất cả các thương hiệu trong danh sách, Adina buộc phải tìm kiếm bên ngoài lục địa để tìm các thành phần cho đồng hồ của mình. Nhưng Adina vẫn có những điểm mạnh như có cấu trúc thép cấp biến, chuyển động tự động, mặt số màu xanh ngọc trai và chức căng date complication.

Ngày nay, mỗi năm Adina cho ra đời hơn 600.000 chiếc đồng hồ, được hoàn thành trong nhà máy sản xuất ở Brisbane và sử dụng các bộ phận chi tiết sản xuất từ 5 quốc gia khác nhau. Đây là những minh chứng cho chất lượng, cũng như giá trị cho thương hiệu đồng hồ Adina.

dong ho uc 2
Adina vẫn có những điểm mạnh như có cấu trúc thép cấp biển, chuyển động tự động, mặt số màu xanh ngọc trai và chức căng date complication

Trên đây là top 5 thương hiệu đồng hồ Úc hàng đầu trong năm 2023. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nghệ có được câu trả lời chính xác nhất nhé. Và đừng quên theo dõi Bệnh Viện Đồng hồ đề có thêm nhiều thông tin hữu ích về thế giới đồng hồ nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post