Cách kiểm tra số seri đồng hồ Seiko đơn giản và chính xác nhất

Cách tra số seri đồng hồ SEIKO đơn giản chính xác nhất là bằng cách kiểm tra ở mặt sau đồng hồ. Số seri thường gồm chữ và số, và có thể tìm thấy dưới dạng mã vạch hoặc in trực tiếp lên mặt sau. Việc tra cứu số seri hỗ trợ việc xác định chính sách bảo hành, năm sản xuất và danh tính chính hãng của đồng hồ Seiko.

Seiko là thương hiệu được rất nhiều người yêu thích nên không ít nơi làm giả. Vì vậy, SHOPDONGHO.com cung cấp cho anh chị em cách tra số seri đồng hồ Seiko đơn giản và chính xác nhất.

Cách đọc số seri đồng hồ Seiko chính xác

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra số seri đồng hồ Seiko, SHOPDONGHO.com sẽ hướng dẫn anh chị em cách đọc dãy số này cũng như ý nghĩa cụ thể của từng chữ số. Để đọc mã seri – code đúng, hãy nhìn từ trái qua phải:

 • Chữ số đầu tiên: theo quy định của hệ thống “Family code” quốc tế cho từng ngành hàng, số 2 là các sản phẩm nặng như thịt và nông sản, số 3 là các sản phẩm y tế, số 4 dành cho người bán lẻ sử dụng, số 5 là phiếu lĩnh hàng hóa,… Còn trong lĩnh vực đồng hồ thì mã quy định là số 0.
 • 5 số thứ tiếp theo: Chỉ mã người bán (Vendor Code), mã doanh nghiệp hay mã của nhà sản xuất (Manufacturer code). Ở Hoa kỳ, mã này được cấp bởi hiệp hội UCC (The Uniform Code Council) và mã được cấp cho người bán hoặc nhà sản xuất là độc nhất. Như vậy khi hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng mã code thì chỉ cần biết được 5 ký số này là có thể biết được xuất xứ của hàng hóa.
 • 5 số kế tiếp: Dành cho người bán gán cho sản phẩm của họ. Người bán tự tạo ra 5 số này theo ý riêng của mình để mã hóa cho sản phẩm.
 • Số cuối cùng: Là ký số kiểm tra, xác nhận tính chính xác của toàn bộ dãy số.
Lĩnh vực đồng hồ thì mã quy định là số 0
Lĩnh vực đồng hồ thì mã quy định là số 0

Cách tra số seri đồng hồ Seiko

Kiểm tra số seri đồng hồ Seiko thông qua mặt lưng

Ở mặt sau của chiếc đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có hai dãy gồm 4 chữ số nối với nhau bằng dấu gạch ngang (-)

 • 4 chữ số đầu: là dòng máy (Movement Caliber)
 • 4 chữ số sau: là mã case (Case Code)

Phía dưới mặt lưng đồng hồ Seiko chính hãng là mã seri riêng cho từng sản phẩm (Serial).

Mỗi máy sẽ có các ký hiệu khác nhau. Dựa vào ký hiệu này mà anh chị em có thể nhận biết được máy của mình thuộc dòng nào và dễ dàng tra thông tin của sản phẩm trên website.

Ở mặt sau của chiếc đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có hai dãy gồm 4 chữ số nối với nhau bằng dấu gạch ngang (-)
Ở mặt sau của chiếc đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có hai dãy gồm 4 chữ số nối với nhau bằng dấu gạch ngang (-)

Cách tra số seri đồng hồ Seiko thông qua mặt số

Tương tự như 4 chữ số đầu ở mặt lưng phía trên, hãy kiểm tra 4 chữ số đầu ở mặt trước xem chúng có trùng nhau không. Tuy nhiên, anh chị em không cần phải chú ý tới 4 ký tự sau, vì chúng được dành riêng để ký hiệu mã mặt. 

Cách check seri đồng hồ Seiko thông qua mặt số
Cách check seri đồng hồ Seiko thông qua mặt số

Kiểm tra số seri đồng hồ Seiko

Một cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng nữa là hãy kiểm tra số seri của đồng hồ. Mỗi chiếc đồng hồ chính hãng của Seiko đều có một số seri được in khắc rõ nét và thẳng hàng ở phía sau nắp lưng kín, thẳng với chữ Seiko.

Seri gồm 6 số cung cấp thông tin về ngày và thứ tự sản xuất:

 • Số đầu tiên thể hiện năm sản xuất,
 • Số thứ hai thể hiện cho tháng (từ 1 tới 9, tháng 10 là 0, tháng 11 là N, tháng 12 là D)
 • phần số còn lại thể hiện thứ tự sản xuất.
Seri gồm 6 số cung cấp thông tin về ngày và thứ tự sản xuất
Seri gồm 6 số cung cấp thông tin về ngày và thứ tự sản xuất

Nắm được các thông tin về máy trên mặt đồng hồ

Một cách nhận biết đồng hồ Seiko thật giả hiệu quả khác là: trên mặt số đồng hồ Seiko có dãy chữ cho biết về nơi sản xuất và thị trường phân phối của sản phẩm đồng hồ này. Một số cụm từ thường được in như sau: 

 • Made in Japan: các mẫu đồng hồ được làm ở Nhật và được dùng để xuất khẩu cho một thị trường riêng.
 • Mov’t Japan: đây là các mẫu đồng hồ được lắp ráp tại Singapore.
 • Mov’t Singapore hoặc Mov’t Malaysia: đây là các mẫu được làm tại Hong Kong và được dùng để xuất sang thị trường Mỹ.
 • Japan: đây là các mẫu được làm tại Nhật và chỉ dành cho thị trường Nhật.
Japan là các mẫu được làm tại Nhật và chỉ dành cho thị trường Nhật
Japan là các mẫu được làm tại Nhật và chỉ dành cho thị trường Nhật

Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng 

Để nhận biết đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng fake, các anh chị em cần tiến hành đánh giá đồng hồ Seiko và quan sát kỹ từng đặc điểm của sản phẩm. Cách nhận biết và đánh giá đồng hồ Seiko cụ thể như sau.

Quan sát kỹ màu sắc, kích thước đồng hồ

Đối với các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng, màu sắc từ dây đeo cho đến mặt số có thể đậm nhạt khác hoặc thay đổi hẳn màu. Chất liệu sản phẩm trông kém sang trọng, mặt kính có thể bị mờ, xước. Bên cạnh đó, kích thước đường kính cũng có thể bị sai. 

Quan sát chi tiết in dập trên đồng hồ

Công nghệ in dập của đồng hồ Seiko chính hãng đặc biệt được chú trọng để khó bị làm giả. Chính vì vậy, anh chị em nên để ý kỹ logo và tên thương hiệu xem: màu mực có đều không, nét in có có rõ ràng, thiết kế logo đã chính xác chưa, các kí hiệu khắc dập có sắc nét không. 

Kiểm tra khóa cài

Một cách nữa để xác định đồng hồ Seiko chính hãng là kiểm tra độ chắc chắn của khóa cài, đặc biệt là với những mẫu dây kim loại. Khóa đồng hồ Seiko fake có thể bị long ngay khi lắc nhẹ.

Đối với các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng, màu sắc từ dây đeo cho đến mặt số có thể đậm nhạt khác hoặc thay đổi hẳn màu
Đối với các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng, màu sắc từ dây đeo cho đến mặt số có thể đậm nhạt khác hoặc thay đổi hẳn màu

Trên đây là các cách tra số seri đồng hồ Seiko và đặc trưng sản phẩm một chính hãng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, anh chị em đừng ngại liên hệ với SHOPDONGHO.com để được giải đáp nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post