Nhà bằng phẳng gồm nhiều tầng với chi phí tổng cộng 2,3 tỷ đồng tại khu vực quận Tân Phú

Một ngôi nhà ống lệch tầng tối giản được xây dựng ở quận Tân Phú với tổng chi phí 2,3 tỷ đồng. Ngôi nhà này thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, sử dụng nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên. Nó bao gồm các không gian rộng rãi và thông thoáng, tạo không gian sống thoải mái cho gia đình.

Ngôi nhà ống lệch tầng có diện tích 68m2 nằm trong khu dân cư đông đúc của quận Tân Phú.

Vì diện không lớn có 3 mặt giáp các công trình khác và 1 mặt giáp giao thông công cộng nên khiến ngôi nhà luôn gặp phải các vấn đề như thiếu ánh sáng và thông gió tự nhiên kéo dài nhiều năm qua.

Mong muốn của gia chủ là ngôi nhà đơn giản, tiện dụng và tối ưu hóa chi phí xây dựng. Phù hợp với cuộc sống bận rộn hàng ngày ở thành phố của một gia đình trẻ. Với ưu tiên về chất lượng cuộc sống và mong muốn một môi trường sống tốt hơn.

Vì vậy các kiến trúc sư tập trung vào thiết kế không gian hiện đại, tối giản, nhiều ánh sáng tự nhiên thông tầng bao gồm gara, phòng sinh hoạt chung, bếp và phòng ăn.

Bậc tam cấp tạo không gian lệch tầng để phân chia và ngăn cách giữa gara phía trước với không gian sinh hoạt và cá nhân phía sau.

Tiền sảnh nơi kết nối cầu thang với các tầng trên. Với không gian hạn chế, kiến trúc sư đã dùng giải pháp vay mượn không gian để ngôi nhà trở nên thoáng và mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Phần bếp được thiết kế dọc theo chiều dài của ngôi nhà liên thông với không gian sinh hoạt chung.

Theo chia sẻ của kiến trúc sư, đa phần văn hóa sinh hoạt, ăn uống của người Việt thường diễn ra nhanh và trong khoảng thời gian sớm nên không gian sinh hoạt chung được bố trí cạnh phòng ăn để tối đa hóa thời gian đồng thời kết nối các thành viên trong gia đình, từ đó mọi người có thể cùng ngồi lại chia sẻ về công việc và học tập sau bữa ăn.

.Phần nội thất thiết kế theo phong cách tối giản, trong đó cầu thang từ tầng 2 trở lên sẽ lùi ra phía sau nhằm tăng diện tích sử dụng cho phòng ngủ Master.

Điểm nhấn bên trong của ngôi nhà chính là cầu thang xoắn có chức năng kết nối lưu thông giữa các tầng với giếng trời làm một. Thiết kế này mang đến cái nhìn thú vị trong cách bố trí hệ tủ, cửa lùa theo phong cách Nhật Bản.

Vật liệu sử dụng chủ yếu là gỗ và thép. Để tiết kiệm chi phí xây dựng, gỗ HDF được dùng chủ yếu vì tính thông dụng bên cạnh giá hợp lý. Ngoài ra, đây cũng là loại vật liệu có tác dụng giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình xây dựng.

Hệ lam mặt tiền có tác dụng che ánh nắng chiếu trực tiếp, lọc và lấy sáng ban ngày cũng như có thể xoay tùy chỉnh theo nhu cầu.

Phối cảnh nhà ống lệch tầng tối giản với tổng chi phí 2.3 tỷ đồng tại quận Tân Phú.

(Nguồn: Risou)

Post a Comment

Previous Post Next Post