Ngôi nhà 3 tầng dành cho 2 gia đình trẻ không cần tường ngăn tại Nhật Bản.

Nhật Bản hiện nay có nhu cầu ngày càng tăng về những ngôi nhà 3 tầng dành cho 2 gia đình trẻ không cần tường ngăn. Với kiến trúc hiện đại và thông thoáng, các căn nhà này mang đến không gian sống thoải mái và chia sẻ tiện nghi cho cả hai gia đình. Thiết kế mở giữa các tầng giúp tạo ra không gian giao thoa và tăng tính gắn kết gia đình. Sự sáng tạo trong việc tạo ra những không gian sống độc đáo là một trong những ưu điểm của loại nhà này.

Nhà 3 tầng có diện tích 114m2 với khu vườn chung kết nối 2 gia đình ở Setagaya, Tokyo, Nhật Bản.

Vài năm trở lại đây, giá nhà tại Nhật Bản tăng chóng mặt, những ngôi nhà dành cho các gia đình hạt nhân được chia thành nhiều lô nhỏ và được bán hàng loạt. Tuy nhiên mỗi gia đình đều có lối sống, phong cách sinh hoạt khác nhau.

Chính vì vậy kiến trúc sư muốn tạo một ngôi nhà đa dạng hơn, một phong cách sống mà cả hai gia đình có thể cùng nhau đoàn tụ thân thiết trên mảnh đất quen thuộc của người mẹ.

Thông thường những ngôi nhà chung có hai gia đình sẽ có bức tường ngăn cách chính giữa, nhưng với ngôi nhà này, kiến trúc sư tìm cách tạo nên bố cục phù hợp giúp hai gia đình không còn khoảng cách phân chia.

Tầng 1 là không gian dành cho mẹ có thêm không gian trưng bày những tác phẩm nghệ thuật. Tầng 2 và 3 dành cho 2 gia đình, mỗi tầng đều đầy đủ công năng như ngôi nhà nhỏ, thoáng gió và ánh sáng.

Mảng kính uốn cong hướng ra khu vườn nhỏ được kết hợp với nhôm giả gỗ tại mặt tiền giúp ngôi nhà trở nên mềm mại và có thể nhìn thấy trực tiếp những tia nắng và ánh sáng thay đổi trong ngày.

Post a Comment

Previous Post Next Post