Trường mẫu giáo tuyệt đẹp và tạo cơ hội sáng tạo cho trẻ em ở Hồng Kông

Trường mẫu giáo đẹp như mơ ở Hồng Kông là nơi khơi nguồn sáng tạo cho trẻ em. Với không gian thiết kế đẹp mắt, trường cung cấp môi trường học tập vui nhộn và đội ngũ giáo viên tận tâm. Trẻ em được khuy encourag toàn tâm sáng tạo thông qua các hoạt động nghệ thuật, kỹ năng sống và thể thao. Trường mô phỏng một thế giới tưởng tượng để trẻ em phát triển trí tuệ và khám phá bản thân mình.

CafeLand - Công ty Kiến trúc Eureka hoàn thành thiết kế Trường mẫu giáo PLAYWALL, tại Quận Kenedy, Hồng Kông, nơi trẻ em vừa học vừa tự do sáng tạo, khám phá.

Trường có 8 lớp học với sức chứa 300 học sinh. Với thiết kế này, các kiến ​​trúc sư đã phá bỏ ranh giới giữa lớp học và khu vui chơi trong nhà, cho phép trẻ em vừa học vừa chơi, tự do khám phá.

Thiết kế nội thất gồm 36 phòng cấu trúc gỗ - mỗi phòng thiết kế riêng biệt, độc đáo với đa dạng đồ chơi tích hợp trong đó.

Trường rộng khoảng 1000 m2, nằm ở tầng một và tầng hai của một tòa tháp dân cư tại khu đô thị sầm uất nên ít cơ hội tiếp xúc môi trường thiên nhiên. Các nhà thiết kế đưa ra giải pháp sử dụng nhiều gỗ và thiết kế trần đặc biệt, dạng lưới PVC mỏng hình giọt nước đem đến chất lượng ánh sáng tự nhiên đồng đều.

Trẻ có thể trèo lên lưới, đi lên các bậc thang và trượt xuống các vị trí khác nhau

Trường có thiết kế mở, kết nối các không gian. Trẻ em có thể vào trường từ nhiều lối khác nhau. Chúng có thể leo, bò, trượt, tìm kiếm và khám phá ngôi trường thân yêu. Hành trình khám phá đem đến cơ hội rèn luyện sức khoẻ và vui chơi trí tuệ phù hợp với lứa tuổi trẻ em. Có đa dạng không gian vui chơi như nhà leo núi, kính viễn vọng, ống nói, đài quan sát… Tất cả đem đến không gian rộng mở thú vị và khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của trẻ em.

Khu vui chơi trong nhà

Trẻ có thể bò xung quanh trường.

Xưởng nghệ thuật

Sự chuyển tiếp liền mạch giữa các không gian

Trẻ có thể trượt xuống khu vui chơi trong nhà

Không gian sáng tạo

Phòng âm nhạc và khiêu vũ

Thiết kế gương ở khu vệ sinh trông vui nhộn

Cửa sổ nhỏ giúp dễ dàng quan sát lớp học từ khu vui chơi trong nhà

Bục giảng tích hợp kho nhỏ bên dưới có thể trượt ra và trở thành sân khấu biểu diễn

Post a Comment

Previous Post Next Post