Đánh giá chi tiết Ulysse Nardin Blast Hourstriker Tourbillon

Đánh giá chuyên sâu về Ulysse Nardin Blast Hourstriker Tourbillon - một sản phẩm đỉnh cao của Ulysse Nardin. Đồng hồ này sở hữu hiệu năng vượt trội với độ chính xác cao và tích hợp cơ chế Tourbillon. Thiết kế ấn tượng với cấu trúc khung viền kim loại uốn cong và mặt đồng hồ phần cứng hài hòa. Blast Hourstriker Tourbillon mang đến sự hài hòa giữa công nghệ và thẩm mỹ đầy tinh tế, là một tác phẩm nghệ thuật đáng ngưỡng mộ trong thế giới đồng hồ cao cấp.

Trước khi phát minh ra đồng hồ để bàn, đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay, việc cho biết thời gian chủ yếu là dựa vào thính giác. Trong quá khứ, hầu hết mọi thành phố và thị trấn lớn đều có một nhà thờ với tháp đồng hồ. Những người ở xa nhà thờ, không thể nhìn thấy giờ trên chiếc đồng hồ này và chỉ có thể nghe tiếng chuông bing bong từ một hệ thống gông và búa trên tháp đồng hồ này. Trong nhiều thế kỷ, kỹ thuật này đã được tinh chỉnh và thu nhỏ để phù hợp với một chiếc đồng hồ đeo tay cơ học. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu đồng hồ  Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon, một mẫu đồng hồ được ứng dụng và hoàn thiện về chức năng báo giờ trên đồng hồ đeo tay.

đánh giá đồng hồ Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon

Nguồn Gốc Cơ Chế Báo Chuông Đồng Hồ

Trong thế giới chế tác đồng hồ, có một vài công đoạn được coi là cực kỳ phức tạp và phải mất rất nhiều thời gian để thành thạo, thậm chí nó còn là niềm mơ ước của nhiều thợ chế tạo đồng hồ. Một là đồng hồ chronograph được tích hợp trong cỗ máy chứ không phải dạng module, và xa hơn nữa là một chiếc đồng hồ Chronograph Rattrapante. Sau đó là Tourbillon (Tourbillon là gì?) và thậm chí là Tourbillon đôi hoặc ba trục. Và cuối cùng, có nhiều cơ chế ấn tượng khác nhau, như là Sonnerie, Minute Repeater. Chỉ có một số ít thợ đồng hồ có khả năng tạo ra những bộ máy phức tạp và tuyệt vời như vậy. Việc kết hợp đòn bẩy, lò xo, gông và búa để tạo ra điểm chuông báo hiệu thời gian dễ nghe đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn cao nhất.

Ulysse Nardin đã tạo ra những chiếc đồng hồ điểm chuông gần 40 năm nay và kể từ đó đã tạo dựng được danh tiếng. Không chỉ trong lĩnh vực sử dụng vật liệu mới, như phiên bản Ulysse Nardin Freak đã từng thể hiện, mà còn trong việc tìm ra các giải pháp mới để cải thiện các chức năng cơ học hiện có. Kể từ khi cơ chế điểm chuông đầu tiên của thương hiệu được phát minh, Ulysse Nardin ứng dụng với khái niệm trên toàn bộ các mẫu, thường lấy cảm hứng từ các nhân vật và cảnh lịch sử, chẳng hạn như Alexander Đại đế hoặc Hannibal. Gần đây hơn, Maison giới thiệu sự phức tạp kỹ thuật cao này trong những chiếc đồng hồ hiện đại hơn, vượt qua những thách thức bằng cách áp dụng công nghệ từ các lĩnh vực khác vào sản xuất đồng hồ.

Đánh giá đồng hồ Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon
Chuyên gia HiFi Devialet đã phát triển một phần cấu trúc của vỏ máy.

Lần đầu tiên chúng ta thấy một sự tiến bộ như vậy trong Ulysse Nardin Hourstriker Phantom. Để có chiếc đồng hồ trông độc đáo này, Ulysse Nardin đã hợp tác với nhà sản xuất loa sang trọng nổi tiếng, Devialet. Các bậc thầy về loa HiFi và hệ thống âm thanh của Pháp đã một lần nữa hỗ trợ Ulysse Nardin phát triển một chiếc đồng hồ thời gian độc đáo, ấn tượng. Năm nay, UN đã tuân theo các nguyên tắc học được từ Ulysse Nardin Hourstriker Phantom được phát hành vào năm 2019. Điều này sử dụng một công nghệ chưa từng thấy trước đây bao gồm màng và các lỗ ở phần đáy giúp âm thanh phát ra ngoài mà không bị cản trở bởi vỏ.

Ulysse Nardin Blast Hourstriker Tourbillon

Thương hiệu đồng hồ hạng sang này đã khéo léo mang cơ chế ấn tượng lên phía trên mặt số của đồng hồ và việc đồng hồ không có mặt số nên mọi người đều có thể xem đầy đủ cách thức hoạt động của cơ chế báo chuông. Khi được kích hoạt, cảnh tượng thật mê hoặc; bạn có thể kích hoạt báo thời gian trôi qua như một ‘Sonnerie au Passage’ hoặc kích hoạt chuông báo theo yêu cầu với núm bấm ở vị trí 10 giờ. Khi cơ chế điểm chuông được chọn ở vị trí ‘bật’, với núm bấm ở vị trí 8 giờ, Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon sẽ cho biết mỗi nửa giờ trôi qua. Số giờ chính xác (2 cho 2 giờ, 3 cho 3 giờ, v.v.) và một âm thanh đơn khác mỗi nửa giờ trôi qua như là 2h30 hay 3h30.

Đánh giá đồng hồ Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon

Khi được kích hoạt, chiếc búa đập vào chiếc gông thép hình tròn và tạo ra tiếng chuông. Sóng âm tạo ra bởi búa đập vào cồng cộng hưởng và thường bị nó hấp thụ một phần, làm mất đi độ sắc nét và âm lượng. Để khắc phục vấn đề này, Ulysse Nardin và Devialet đã tìm ra cách để khuếch đại sóng âm thanh và tạo ra âm thanh to hơn, ấm hơn nhiều.

bộ máy đồng hồ Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon

bộ máy đồng hồ Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon

Một màng titan phủ DLC màu đen được phát triển bởi Devialet và chỉ dày 3 phần mười milimet. Chân cồng (Goog foot) được nối với màng bằng thanh xoắn. Thanh xoắn (torsion bar) này kết nối cồng và giá đỡ cồng (gong support) với phần còn lại của bộ máy. Bước tiếp theo liên quan đến việc lắp giá đỡ lại với các đường cắt để âm thanh truyền qua và một miếng đệm bên ngoài. Mặt sau hỗ trợ giúp ngăn chặn sự biến dạng của màng titan dưới nước. Tất cả đều được bao phủ trong bởi đáy kín, được làm bằng vàng, với những đường cắt hình chữ X để cho phép sóng âm truyền ra bên ngoài vỏ.

Đánh giá đồng hồ bộ máy đồng hồ Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon

Tấm màng hoạt động rất giống với màng trong loa chất lượng cao. Nó di chuyển không khí, do đó, tăng cường áp suất và độ rung của không khí để khuếch đại âm thanh mà búa và gông tạo ra. Về bản chất, nó hoạt động tương tự như một máy quay đĩa. Điều này được hỗ trợ thêm bởi các đường cắt ở mặt sau tương tự như Hourstriker Phantom để cho phép sóng âm truyền ra bên ngoài vỏ và được nghe rõ hơn và to hơn nhiều.

Vỏ của Ulysse Nardin Blast Hourstriker Tourbillon có lẽ cũng phức tạp như bộ máy. Được làm từ titan phủ DLC màu đen và vàng hồng 18k, nó có thiết kế rất hiện đại giống với phong cách của Blast Skeleton Tourbillon được giới thiệu vào năm ngoái. Việc lựa chọn vật liệu trong một chiếc đồng hồ báo chuông là điều cần thiết đối với chất lượng âm thanh mà nó tạo ra. Các vật liệu dày đặc hơn như bạch kim và vàng hấp thụ một số rung động và mặc dù chúng thường được sử dụng nhưng chúng không phải là chất liệu tốt nhất để gia công đồng hồ.

Thép phù hợp hơn nhiều, nhưng titan có đặc tính cộng hưởng tốt nhất trong tất cả các vật liệu này. Rất nhẹ, titan được sử dụng tốt nhất để cộng hưởng sóng âm trong đồng hồ. Ulysse Nardin đã sử dụng titan phủ DLC màu đen cho phần trung tâm của vỏ, phần quan trọng nhất trong một chiếc đồng hồ đeo tay. Vỏ giữa bằng titan được bao phủ bởi vỏ trên bằng vàng hồng 18k và tinh thể sapphire dạng hộp. Cấu tạo phức tạp này của vỏ cho phép chống nước 30m mặc dù có nhiều khe hở ở mặt sau.

Vị trí ngay bên dưới viên kính sapphire là vòng giờ và vạch phút giúp hiển thị thời gian chính xác hơn. Như đã đề cập, không có mặt số thực sự nào ở chiếc đồng hồ này và những chiếc kim lớn bằng vàng hồng được hỗ trợ bởi các vạch chỉ giờ in đậm, trong đó bốn chiếc tạo thành hình chữ X cách điệu để giữ cho thiết kế nhất quán với bộ sưu tập Blast. Nói chung, vỏ máy size 45mm được làm với nhiều khía cạnh và hoàn thiện được chải và đánh bóng xen kẽ.

Bộ  Máy In-house Calibre UN-621

Calibre UN-621 bắt nguồn từ caliber UN-610, với nhiều bộ phận được thiết kế lại và được chế tạo mới. Hiện tại, nó được sản xuất độc quyền cho Ulysse Nardin Blast HourStriker Tourbillon. Bộ máy được hiển thị đầy đủ, với tất cả các bộ phận của chức năng điểm chuông. Cùng với bộ điều chỉnh quán tính, điều này đảm bảo gông được đánh ở tốc độ và tần số chính xác, đảm bảo các nốt riêng lẻ được cách đều nhau và âm thanh rõ ràng nhất có thể.

UN-621 được điều phối năng lượng bởi một tourbillon bay với bánh xe cân bằng quán tính có thể thay đổi. Dây tóc, mỏ neo và bánh xe thoát được làm bằng silicium – như mong đợi của UN. Nó có 330 bộ phận và có khả năng lên dây cót tự động. Tần số của cỗ máy UN-621 là 4Hz hoặc 28.800 dao động mỗi giờ. Bộ phận báo chuông có sử dụng hộp cót riêng, được lên dây bằng tay, bộ máy có thể dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ. Bộ chuyển động được hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao nhất với đường vân thẳng và tròn, bề mặt được đánh bóng, các cạnh vát…

Ulysse Nardin Blast Hourstriker Tourbillon đi kèm với 3 sự lựa chọn dây đeo: một bằng nhung chống thấm nước, một bằng da cá sấu và một bằng cao su. Đồng hồ có giá 99.000 CHF hoặc 91.100 EUR . Mặc dù hãng không công bố là phiên bản giới hạn nhưng chắc chắn số lượng sản xuất không nhiều.

SHOPDONGHO.com đã gửi tới anh chị em bài viết chuyên sâu về mẫu đồng hồ Ulysse Nardin Blast Hourstriker Tourbillon sử dụng một công nghệ mới hoàn toàn trong đồng hồ. Hi vọng bài viết có những thông tin bổ ích. Bài viết được biên dịch từ Monochrome-watches.com

Dịch vụ chuyên nghiệp tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ và các phụ kiện cao cấp dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post