Bạn có biết khả năng chống nước đồng hồ Ogival không?

Đồng hồ Ogival là thương hiệu đã có từ lâu đời của Thụy Sĩ. Đây là thương hiệu đồng hồ đeo tay được công nhận về thành tích và xuất hiện trên tạp chí đồng hồ nổi tiếng Thế Giới. Nhưng còn khả năng chống nước đồng hồ Ogival thì sao? Cùng SHOPDONGHO.com khám phá nhé.

Chống nước đồng hồ Ogival

Đồng hồ Ogival có khả năng chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su bao quanh bộ máy bên trong vỏ. Nhờ vậy mà nước không thể lọt được vào bên trong, giúp đồng hồ vẫn hoạt động được bình thường ngay cả khi chẳng may nó tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Nếu phần zoăng này bị hỏng thì khả năng chống nước của đồng hồ cũng sẽ bị mất đi. Khi đó, nước sẽ vào bộ máy dẫn đến chiếc đồng hồ đeo tay yêu thích của anh chị em sẽ bị hỏng và phải đem đi sửa chữa. Một số người chủ quan, để lâu mà không đem đi sửa ngay cũng sẽ khiến các linh kiện bên trong nhanh gỉ sét. Lúc này, người đeo lại mất công phải thay linh kiện mới. Chưa kể đến linh kiện đó lại là loại khó tìm thì công việc sửa chữa càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Đồng hồ Ogival có khả năng chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su bao quanh bộ máy bên trong vỏ
Đồng hồ Ogival có khả năng chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su bao quanh bộ máy bên trong vỏ

Tính chống nước của mỗi chiếc Ogival

Trên thực tế, độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Ogival là khác nhau. Nhưng chuyên gia khuyến cáo rằng, dù đồng hồ của anh chị em có độ chống nước bao nhiêu đi nữa thì cũng không nên lợi dụng tính chống nước này để áp dụng với sản phẩm. Bởi lẽ, mọi thông số ghi trên đồng hồ đều trải qua các cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Trong khi đó, môi trường hằng ngày thì không được như vậy.

Nếu sản phẩm ở trong môi trường ẩm ướt quá lâu như thường xuyên đi dưới mưa, hay dưới nước thì khả năng chống thấm nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng. Như vậy, chẳng mấy chốc mà đồng hồ sẽ nhanh bị hỏng. Cách tốt nhất là nên xem kỹ khả năng chịu nước mỗi chiếc đồng hồ bạn đeo trên tay là bao nhiêu, được tính đơn vị ATM.

Trên thực tế, độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Ogival là khác nhau
Trên thực tế, độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Ogival là khác nhau

Làm thế nào để kiểm tra độ chống nước đồng hồ Ogival

Để biết chính xác đồng hồ của mình có độ chống nước là bao nhiêu, anh chị em có thể hỏi người bán trong quá trình mua để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc người đeo cũng có thể tìm trên website bán hàng của sản phẩm. Nhưng nếu cả hai cách đều không khả thi, anh chị em có thể đem qua SHOPDONGHO.com để được kiểm tra chống nước đồng hồ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Tham khảo mức độ chịu nước của đồng hồ Ogival

Đồng hồ Ogival có nhiều mức độ chịu nước khác nhau. Đầu tiên với các sản phẩm đồng hồ mức thấp nhất của chống nước sẽ là 30m – 50m tương đương với 3ATM – 5ATM. Ở mức này, anh chị em hoàn toàn có thể sử dụng ở trong điều kiện bình thường ví dụ như bị dính nước trong quá trình rửa tay, đi mưa. Ở mức cao hơn sẽ có mức khoảng 100m, tùy từng khuyến cáo của nhà sản xuất đồng hồ. Nếu đi bơi anh chị em nên chọn mẫu đồng hồ ở mức 200m trở lên nhé. Ngoài ra còn nhiều mẫu đồng hồ chuyên dụng sử dụng bơi ở khu vực có áp suất cao để đi lặn.

Lưu ý rằng, một số tác động oxy hóa của môi trường có thể gây hư hại tới tính chống nước của sản phẩm nên thường xuyên phải bảo dưỡng đồng hồ và kiểm tra định kì tính chống nước của nó, để giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng bền lâu hơn.

Post a Comment

Previous Post Next Post