Manufacture d’Horologie – 32 Thương Hiệu Sản Xuất Đồng Hồ In-House

Có lẽ chúng ta đã biết đến thuật ngữ Manufacture d’Horologie trong bài viết về 50 Thuật ngữ Đồng Hồ phần 3. Hôm nay SHOPDONGHO.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về 32 thương hiệu tự sản xuất đồng hồ trong các nhà máy của mình.

Manufacture d’Horologie Là Gì?

Manufacture d’Horologie (có nghĩa là “nhà sản xuất đồng hồ”) là một thuật ngữ tiếng Pháp của Horology (ngành chế tạo đồng hồ). Horology cũng là thuật ngữ sử dụng trong tiếng Anh là một từ mượn. Trong ngành chế tác đồng hồ, thuật ngữ này thường sử dụng để thay thế cho cụm từ sản xuất. Thuật ngữ này được sử dụng khi mô tả một bộ máy đồng hồ đeo tay hoặc nhà chế tạo đồng hồ tạo ra tất cả hoặc hầu hết các bộ phận cần thiết cho các sản phẩm của mình trong các cơ sở sản xuất của mình, trái ngược với việc lắp ráp đồng hồ đơn giản bằng cách sử dụng các bộ phận mua từ các công ty khác.

32 Thương Hiệu Tự Sản Xuất Đồng Hồ Trong Nhà Máy Của Mình

A. Lange & Söhne

➣ Một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng và uy tín của Đức. Công ty ban đầu được thành lập bởi Ferdinand Adolph Lange tại Glashütte, Đức vào năm 1845. A. Lange & Söhne ban đầu bị quốc hữu hóa và ngừng sản xuất vào năm 1948, sau khi Đức bị Liên Xô chiếm đóng sau Thế chiến II. Thương hiệu A. Lange & Söhne hiện tại đã được đăng ký lại khi Lange Uhren GmbH được thành lập vào năm 1990 bởi Walter Lange, cháu chắt của Ferdinand Adolph Lange.

>>> Tìm hiểu thêm: Lịch Sử Thương Hiệu A. Lange & Söhne

Audemars Piguet

➣ Là nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ cơ sang trọng của Thụy Sĩ, có trụ sở tại Le Brassus, Thụy Sĩ. Công ty được thành lập bởi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet tại Vallée de Joux vào năm 1875, Họ đã lấy tên Audemars Piguet & Cie vào năm 1881. Công ty đã thuộc sở hữu gia đình kể từ khi thành lập.

➣ Audemars Piguet là nhà sản xuất đồng hồ được đánh giá cao. Công ty nổi tiếng với việc giới thiệu đồng hồ đeo tay Royal Oak vào năm 1972, giúp thương hiệu này trở nên nổi bật trong ngành chế tạo đồng hồ. Một trong những thành tựu ban đầu của Audemars Piguet là tạo ra bộ máy Minute Repeater tiên trên thế giới cho đồng hồ đeo tay vào năm 1892. Ngoài ra, công ty đã phát triển chiếc đồng hồ Skeleton đầu tiên vào năm 1934 và đã sản xuất một số đồng hồ mỏng nhất trên thế giới, chẳng hạn như đồng hồ đeo tay tourbillon tự động siêu mỏng năm 1986 (Calibre 2870).

>>> Tìm hiểu thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Audemars Piguet

Blancpain

➣ Blancpain SA  là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ, có trụ sở tại Paudex / Le Brassus, Thụy Sĩ. Thương hiệu này thiết kế, sản xuất, phân phối và bán đồng hồ cơ uy tín và sang trọng. Được thành lập bởi Jehan-Jacques Blancpain tại Villeret, Thụy Sĩ vào năm 1735, Blancpain là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới.

➣ Blancpain là công ty con của Swiss Swatch Group từ năm 1992 và được coi là một thương hiệu hàng đầu của tập đoàn Đồng hồ Swatch. Nó được biết đến với đồng hồ lặn Fifty Fathoms được giới thiệu vào năm 1953 và đồng hồ đeo tay Grande Complication 1735 được giới thiệu vào năm 1991.

>>> Tìm hiểu thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Blancpain

Blancpain 1241 calibre bên trong chiếc Leman Réveil GMT
Blancpain 1241 calibre bên trong chiếc Leman Réveil GMT

Breguet

➣ Breguet là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi, đồng hồ treo tường và trang sức xa xỉ được thành lập bởi Abraham-Louis Breguet tại Paris, Pháp vào năm 1775. Từ năm 1999, nó đã là một công ty con của Swiss Swatch Group. Có trụ sở tại L’Abbaye, Thụy Sĩ. Breguet là một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ lâu đời nhất và là nhà tiên phong của nhiều công nghệ chế tạo đồng hồ như tourbillon, được phát minh bởi Abraham Breguet vào năm 1801. Abraham Breguet cũng đã phát minh và sản xuất chiếc đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên trên thế giới (Perpétuelle) vào năm 1780, cũng như chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của thế giới vào năm 1810 (Breguet No.2639, cho Caroline Bonaparte, Nữ hoàng của Napoli).

➣ Breguet là nhà sản xuất đồng hồ được đánh giá cao. Trong những năm qua, những người bảo trợ và đồng hồ đáng chú ý của Breguet bao gồm Vua George III, Nữ hoàng Victoria, Alexandre I của Nga, Napoléon Bonaparte, Ettore Bugatti, Sir Winston Churchill, Sergei Rachmaninoff, Gioachino Rossini, Arthur Rubinstein, v.v. Đặc biệt, đồng hồ bỏ túi Breguet & Fils, Paris số 2667 (1814) được xếp hạng là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá, đạt mức 4,69 triệu đô la Mỹ (4.339.000 CHF) tại Geneva vào ngày 14 tháng 5 năm 2012. Mặt khác, Đồng hồ Breguet Sympathique số 128 & 5009 (Duc d’Orléans Breguet Sympathique). Cũng là mẫu đồng hồ được đấu giá với mức  6,80 triệu đô la Mỹ ở New York vào ngày 4 tháng 12, 2012.

>>> Tìm hiểu thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Breguet

Breitling SA

➣ Breitling SA được thành lập tại Saint-Imier, Bernese Jura bởi Léon Breitling vào năm 1884. Léon Breitling đã qua đời năm 1914, truyền lại công việc kinh doanh cho con trai Gaston.

➣ Ernst Schneider đã mua công ty từ gia đình Breitling sáng lập vào năm 1979 và nó thuộc sở hữu của gia đình Schneider cho đến năm 2017. Con trai của Ernst, Theodore Schneider, đã bán phần lớn cổ phần (80%) tại Breitling cho CVC Capital Partners với giá hơn 870 triệu đô la. Gia đình Schneider vẫn giữ quyền kiểm soát 20% cổ phần Breitling. Trong lịch sử, Breitling có nguồn gốc từ các nhà cung cấp như Valjoux, ETA và Venus thay vì sản xuất tự sản xuất các bộ máy. Vào năm 2009, Breitling đã phát triển B01, một bộ máy chronograph tự lên dây trong chính xưởng sản xuất của mình, được sử dụng trong Breitling Chronomat 01 và sau đó là Navitimer 01.

Chopard

➣ Người sáng lập công ty Chopard, Louis-Ulysse Chopard, là một thợ làm đồng hồ người Thụy Sĩ lớn lên ở Sonvilier, một thị trấn gần Bern. Năm 1860, ông thành lập công ty sản xuất L.U.C của mình tại Sonvilier, khi nhận thấy rằng việc mang lại lợi ích cho thị trường đồng hồ đã hoàn thiện có lợi hơn là chỉ sản xuất các cỗ máy cơ học.

➣ Sau cái chết của Louis-Ulysse năm 1915, công ty được tiếp quản bởi con trai Paul-Louis và cháu trai Paul-André. Công ty chuyên sản xuất đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay nữ. Năm 1921, Paul-Louis chuyển hoạt động của công ty đến một thị trấn lớn hơn, Chaux-de-Fonds, ở bang Neuchâtel. Năm 1937, tại thời điểm đó, công ty gồm 150 nhân viên, công ty đã chuyển đến Geneva. Điều này cho phép các cỗ máy do công ty thực hiện được chứng nhận với Geneva Seal, một dấu hiệu chỉ áp dụng cho các cỗ máy được thực hiện ở Canton of Geneva. Paul-André tiếp quản công ty vào năm 1943.

➣ Năm 1963, Paul-André Chopard đã bán nó cho Karl Scheufele III, một thợ kim hoàn và thợ đồng hồ người Đức từ Pforzheim, người đang tìm kiếm một nhà sản xuất đồng hồ dành riêng cho việc kinh doanh của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Chopard

Như vậy trong phần 1 này, SHOPDONGHO.com đã giới thiệu cho bạn về 6 thương hiệu tự sản xuất hầu hết các bộ phận và đặc biệt là cỗ máy cung cấp cho việc sản xuất đồng hồ của mình. Hay chúng ta còn gọi đó là Manufacture d’Horologie. Cùng tìm hiểu thêm các thương hiệu khác trong phần 2 nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post