Đồng hồ Rolex khó mua – Có tiền cũng không mua được?

Mỗi năm, Rolex sản xuất khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, vẫn rất khó để sở hữu một chiếc, ngay cả khi bạn có đủ tiền. Vậy tại sao đồng hồ Rolex khó mua? Cùng SHOPDONGHO.com đi tìm câu trả lời nhé.

Ai đang mua một triệu đồng hồ Rolex?  

Mỗi chiếc đồng hồ trong số 1 triệu mẫu sản xuất hàng năm đều được bán ra. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ kho hàng dư thừa nào của đồng hồ Rolex tại các cửa hàng bán lẻ. Cầu vượt xa cung, năm này qua năm khác. Điều đó có nghĩa là việc sở hữu một chiếc Batman mới hoặc Datejust hai tông màu là một thành tựu lớn và thường tốn rất nhiều thời gian và công sức

Rolex phổ biến trên toàn cầu và người mua Rolex sống ở tất cả các quốc gia lớn. Điều đó có nghĩa là nhu cầu không dành riêng cho một khu vực địa lý hoặc văn hóa nhất định. Mặc dù Rolex khá đắt, không phải ai cũng có thể mua được. 

Vậy chính xác thì ai đang mua hết tất cả những chiếc Rolex? Nếu bạn nhìn vào dân số thế giới, 1,1% trong số đó là triệu phú. Tất nhiên, bạn không cần phải là triệu phú mới có thể mua một chiếc Rolex, nhưng để tiện thảo luận, chúng tôi sẽ lập luận rằng các triệu phú nằm trong số những người có đủ tiền tùy ý để mua một chiếc Rolex.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là hiện có 56 triệu người trên thế giới có tài sản trị giá hơn một triệu đô la. Tổng tài sản của họ đại diện cho 46% tài sản của thế giới, mặc dù họ chỉ chiếm 1,1% dân số thế giới. 

Dong ho Rolex kho mua - Co tien cung khong mua duoc 1
Rolex phổ biến trên toàn cầu và người mua Rolex sống ở tất cả các quốc gia lớn

Nguồn cung nhỏ đáp ứng nhu cầu cực lớn

Hãy giả sử rằng 1% triệu phú trên thế giới sở hữu một chiếc Rolex, tức là 560.000 người trên toàn cầu với tài sản ròng trị giá hơn một triệu đô la sở hữu một chiếc Rolex – tức là ít hơn hai chiếc đồng hồ mỗi người mỗi năm do Rolex sản xuất.  

Việc sản xuất một hoặc hai chiếc đồng hồ mỗi năm cho 1% triệu phú trên thế giới nghe có vẻ là đủ. Nhưng điều đó còn chưa tính đến những nhà sưu tập Rolex khó tính, những người sở hữu hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chiếc đồng hồ Rolex.

Những nhà sưu tập uber này chắc chắn phải nằm trong số 560.000 người ước tính của chúng tôi với tài sản ròng trị giá hơn một triệu đô la sở hữu một chiếc Rolex và mỗi người trong số họ có thể mua hàng chục chiếc Rolex mỗi năm. Sử dụng những con số giả định này, những người sưu tập uber có thể dễ dàng mua được một nửa số cổ phiếu Rolex hàng năm.  

Rõ ràng, cung và cầu khác nhau là nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ Rolex khó mua. Nhu cầu rất cao và thậm chí nguồn cung một triệu đồng hồ mới mỗi năm cũng không thể đáp ứng được. Đây là một trò chơi về những con số và không có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ sớm thay đổi.  

Dong ho Rolex kho mua - Co tien cung khong mua duoc 2
Cung và cầu khác nhau là nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ Rolex khó mua

Đồng hồ Rolex khó mua do Covid-19?

Ai cũng biết rằng, Rolex tự sản xuất hầu hết mọi bộ phận của đồng hồ. Tuy nhiên, nếu một bộ phận hoặc vật liệu không có sẵn, mọi thứ có thể dừng lại. Và ngay cả những chiếc đồng hồ cơ đơn giản chỉ xem giờ cũng chứa hơn một trăm chi tiết nhỏ.

Giống như mọi thứ khác vào năm 2020, nhà máy Rolex đóng cửa trong một số tháng do Covid -19, vì vậy ít nhất cũng có một số tác động đến nguồn cung. Rolex không tiết lộ công khai số lượng sản xuất của mình nhưng trong một năm bình thường, công ty ước tính sản xuất khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ (mặc dù không phải tất cả chúng đều thuộc danh sách các mẫu được thèm muốn của hãng).

Dong ho Rolex kho mua - Co tien cung khong mua duoc 3
Nhà máy Rolex đóng cửa trong một số tháng do Covid -19

Cân nhắc việc mua đồng hồ Rolex cũ

Nếu việc đồng hồ Rolex khó mua khiến bạn thiếu kiên nhẫn để chờ đợi, sao không thử cân nhắc đến những chiếc đồng hồ cũ. Ngay cả những mẫu máy đã qua sử dụng cũng thường được bán với giá cao hơn giá bán lẻ của những mẫu máy mới. Bạn có thể đến bất kì đại lý bán đồ cũ nào và thường tìm thấy hàng trăm mẫu được rao bán, đôi khi thậm chí hàng trăm mẫu cùng một số mã hiệu.

Dong ho Rolex kho mua - Co tien cung khong mua duoc 4
Nếu việc đồng hồ Rolex khó mua khiến bạn thiếu kiên nhẫn để chờ đợi, sao không thử cân nhắc đến những chiếc đồng hồ cũ

Nguồn: Chrono24

Post a Comment

Previous Post Next Post