Phá cách với ngôi nhà bên bờ biển, động ảnh như những kỳ vọng

"Với kiến trúc phá cách, ngôi nhà trên bãi biển trở nên uyển chuyển như những con sóng. Thiết kế hiện đại kết hợp với các yếu tố tự nhiên tạo ra không gian sống độc đáo và thư thái. Ngôi nhà mang đến sự tương tác hài hoà giữa công nghệ và thiên nhiên, khơi nguồn cảm hứng và lôi cuốn cho mọi người."

CafeLand - Dự án bao gồm sáu tòa nhà độc lập, mỗi tòa có từ 5 đến 8 căn hộ. Từng tòa nhà đều có những bức tường xây cong đặc biệt, lấy hình dáng sóng biển ở Troncones, Mexico.

Daniel Zozaya, Giám đốc Dự án cho biết: “Dự án được khởi nguồn từ ý tưởng tạo ra những ngôi nhà sang trọng hướng ra biển, thích ứng tốt nhất có thể với điều kiện tự nhiên.”

"Thông qua việc sử dụng các đường cong, chúng tôi cố gắng tái hiện sự chuyển động của sóng biển, không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo thông gió xuyên suốt các tòa nhà."

Các bức tường dày giúp cải thiện thông gió chéo của căn hộ

Theo công ty kiến ​​trúc, việc tránh các góc vuông trong thiết kế cũng giúp đảm bảo cư dân được tận hưởng tầm nhìn đẹp nhất.

Mỗi khối được xây dựng bằng các bức tường xây dày giúp làm mát bên trong.

Zozaya giải thích: “Chúng tôi đã sử dụng vật liệu truyền thống theo kiến ​​trúc bản địa địa phương”.

Sàn nhà được lát đá cẩm thạch giúp tòa nhà mát mẻ khi thời tiết nóng bức và được trang trí bằng đá hình tròn.

Gỗ và tre parota tại địa phương được sử dụng để làm đồ mộc nội thất, phù hợp với khí hậu của vùng Troncones. Mặt bàn bếp bằng thạch anh màu ngà theo xu hướng thiết kế tối giản.

Một số khu vực được lợp mái tranh

Tre được sử dụng để tạo giàn che nhô ra khỏi mặt tiền của tòa nhà và che nắng cho không gian bên ngoài.

Những mái tranh truyền thống của Mexico được gọi là palapa, được làm bằng lá cọ khô, cũng bao phủ các ban công.

Khu nhà có tầm nhìn ra dãy núi Sierra Madre gần đó

Các căn hộ ở tầng trệt có khu vườn riêng với lối đi đặc biệt ra bãi biển, trong khi các căn hộ ở tầng trên có tầm nhìn ra đại dương Mexico và dãy núi Sierra Madre gần đó.

Tòa nhà có khu vực nhà để xe có mái che, sân chèo thuyền và bể bơi gia đình, và có cả làn đường đua dài 25 mét. Từng căn hộ có bể ngâm riêng.

Làn đường đua của hồ bơi chung

Để giảm tiêu thụ lượng nước sinh hoạt, Punta Majahua có nhà máy xử lý nước tại chỗ. Nước thải được xử lý, phục vụ chăm sóc cây xanh, và thảm thực vật xung quanh.

Dự án cũng có phòng tập thể dục chung, khu văn phòng hành chính và dịch vụ dành cho nhân viên.

Post a Comment

Previous Post Next Post