"Vẻ đẹp từ sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và tinh thần trà đạo trong nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội"

Nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội mang đến vẻ đẹp đặc trưng từ kết cấu và tinh thần trà đạo. Với thiết kế trang nhã, chú trọng vào sự cân đối và sự tinh tế, những không gian này mang đậm nét truyền thống Nhật Bản. Từ cách bài trí đến sử dụng vật liệu tự nhiên, mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ để tạo nét thanh lịch và tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng.

Nhà hàng lấy cảm hứng từ tinh thần trà thất và nghi lễ thưởng trà của người Nhật, tọa lạc tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Khi bước qua khu vườn Zen thực khách như quên đi những hối hả, lo lắng thường ngày và cảm nhận được sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

Khi cánh cửa gỗ mở ra cũng là lúc bạn sẽ bước vào một thế giới của ẩm thực thanh tao, những nét đẹp tượng trưng cho đất trời với phong cách thiết kế mộc và tối giản.

Theo tiếng Nhật Chashitu – phòng trà – là một không gian khiếm tốn, nơi để tụ họp, trò chuyện và thực hành nghi thức trà đạo. Sức hấp dẫn này không chỉ nằm ở những chi tiết tinh xảo của nội thất mà còn là không gian để mọi người quây quần bên bếp lửa.

Không gian ăn uống được bao bọc và thiết kế chia thành các phòng nhỏ. Mỗi phòng được thiết kế cẩn thận dựa trên tinh thần trà đạo và làm nổi bật tinh thần hiếu khách.

Bên trong nhà hàng, mỗi ngóc ngách là một chi tiết chỉnh chu cho dù đó là một mảnh gỗ đục bằng tay tinh xảo hay chỉ là tác phẩm điêu khắc trên mặt đá gồ ghề. Đó chính là một trải nghiệm đặc biệt và trở thành kỷ niệm thân thiết.

Ứng dụng kỹ thuật chế tác gỗ từ người Nhật, các bề mặt bàn, khung cửa và sàn gỗ đều được tạo hình cẩn thận qua bàn tay thủ công thợ lành nghề tại địa phương, tạo thành tác phẩm giao thoa hai nền văn hóa nhưng rất thân quen.

Mọi không gian chuyển tiếp trong nhà hàng mang gam màu trầm tối, như ngọn lửa được thắp sáng liên tục, từ trong bếp, trong tim mỗi nhân viên, từ người phục vụ truyền đến thực khách tựa như một hành động nhân ái.

Bản vẽ mặt bằng thể hiện vẻ đẹp đến từ kết cấu và tinh thần trà đạo trong nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội.

(Nguồn: Adrei Studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post