Monolithic là gì? Công nghệ đột phá của Frederique Constant

Công nghệ Monolithic được ứng dụng trên dòng sản phẩm Slimline Monolithic Manufacture của Frederique Constant. Vậy Monolithic là gì? Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu nhé!

Monolithic là gì?

Ý tưởng đằng sau Bộ dao động nguyên khối được nảy sinh trong cuộc gặp gỡ giữa Peter Stas, người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Frederique Constant, và Tiến sĩ Nima Tolou, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Flexous, một nhánh công nghệ định hướng chế tác đồng hồ đổi mới của YES!Delft, một công ty vườn ươm công nghệ hàng đầu Hà Lan.

Sau cuộc gặp gỡ của họ, nhóm Frederique Constant đã ủy quyền cho Flexous sản xuất một hệ thống dao động linh hoạt, độc đáo với các thông số kỹ thuật đặc biệt. Tập hợp kiến ​​thức chuyên môn cao, đa ngành. Một dự án chung giữa nhóm Frederique Constant và Flexous đã được khởi động.

Monolithic la gi Cong nghe dot pha cua Frederique Constant 1
Ý tưởng đằng sau Bộ dao động nguyên khối được nảy sinh trong cuộc gặp gỡ giữa Peter Stas và Tiến sĩ Nima Tolou

Tính đột phá của công nghệ Monolithic

Sở hữu tần số 288.000 vph

Frederique Constant thay thế 26 bộ phận trong dòng sản phẩm tiêu chuẩn của mình bằng một bộ phận duy nhất được trang bị hai quả cân quy định. Được làm bằng silicon đơn tinh thể, bộ dao động nguyên khối cũng tích hợp neo thoát trong cấu trúc linh hoạt của nó.

Nhờ kỹ thuật thông minh về độ uốn và hình học của bộ dao động, nhóm của Frederique Constant đã giảm kích thước của nó xuống kích thước của một bộ điều chỉnh thông thường và tăng tần số của nó để nâng cao độ chính xác.

Trong khi nhiều bộ máy cơ truyền thống hoạt động ở tần số 28.800 vph, thì Monolithic có tốc độ dao động nhanh gấp 10 lần với 288.000 vph, hay 40 Hz. Đó là nhờ biên độ dao động thấp, chỉ 6 độ so với ~300 độ ở bánh xe cân bằng thông thường. Bất chấp tần số dao động cao này, hiệu quả của cơ chế mang lại khả năng dự trữ năng lượng đáng kể trong 80 giờ.

Monolithic la gi Cong nghe dot pha cua Frederique Constant 2
Monolithic sở hữu tần số 288.000 vph

Được làm từ silicon

Chất liệu silicon được sử dụng để chế tạo bộ dao động Monolithic cho phép bộ máy có khả năng chống từ tính tốt hơn, hoạt động ổn định hơn trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao và nhẹ hơn bốn lần so với loại thông thường.

Ngoài ra, do trọng lượng nhẹ hơn cũng như cấu trúc cấu tạo không có khớp nối cơ học nên bộ chuyển động này có biên độ thấp hơn, cải thiện tỷ lệ mài mòn của bộ máy, từ đó cũng hạn chế tình trạng cần bảo dưỡng thường xuyên.

Monolithic la gi Cong nghe dot pha cua Frederique Constant 3
Chất liệu silicon được sử dụng để chế tạo bộ dao động Monolithic cho phép bộ máy có khả năng chống từ tính tốt hơn

Có ít chi tiết

Bộ dao động Monolithic chỉ có 3 thành phần nhưng sẽ thay thế cho bộ dao động truyền thống với 26 thành phần. Đặc biệt, nhờ chế tạo bằng silicon và được phủ bên ngoài một lớp silicon oxide nên Monolithic có độ mỏng đáng kinh ngạc chỉ 0.3mm, đem lại trọng lượng siêu nhẹ cho cỗ máy cùng bề dày ấn tượng chỉ 6.27mm so với 9.8mm ở cỗ máy thông thường. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp bộ máy tiết kiệm năng lượng tốt hơn, mang đến khả năng trữ cót tới 80 giờ.

Monolithic la gi Cong nghe dot pha cua Frederique Constant 4
Monolithic được đặt bên trong vỏ 40mm với khẩu độ trên mặt số

Hiện nay, Monolithic đang được sử dụng trong các cỗ máy thời gian của bộ sưu tập Frederique Constant Slimline Monolithic Manufacture phiên bản giới hạn.

Monolithic la gi Cong nghe dot pha cua Frederique Constant 5
Monolithic đang được sử dụng trong các cỗ máy thời gian của bộ sưu tập Frederique Constant Slimline Monolithic Manufacture phiên bản giới hạn

Bài viết trên đã giải thích Monolithic là gì. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để SHOPDONGHO.com giải đáp nhé.

Bài tham khảo

Post a Comment

Previous Post Next Post