Sử dụng và cài đặt đồng hồ Rolex Sky Dweller dễ dàng

Dòng đồng hồ Rolex Sky Dweller được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng và phức tạp với tính năng chỉnh giờ đồng thời ở nhiều múi giờ trên toàn cầu. Với hiệu suất chính xác và độ bền đáng tin cậy, đồng hồ này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích sự tiện dụng và thể hiện đẳng cấp.

Năm 2012, Rolex ra mắt giới sưu tầm đồng hồ trên thế giới dòng sản phẩm Oyster Perpetual Sky-Dweller, hay còn được gọi là Sky-Dweller. Sky-Dweller được trang bị bộ máy Calibre 9001 đã được chứng nhận bởi COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) và cũng là một trong những bộ máy phức tạp nhất của Rolex. Vì vậy, không ít người cảm thấy băn khoăn khi chỉnh đồng hồ Rolex Sky Dweller.

Điều gì khiến Sky-Dweller trở nên đặc biệt?

Bên cạnh hai tính năng phổ biến nhất của Rolex thì Sky-Dweller còn được các nhà chế tác tài ba trang bị thêm tính năng Ring Command có thể xoay được. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này sử dụng lịch thường niên có khả năng tự động điều chỉnh ngày, bao gồm cả những tháng có 30 và 31 ngày. Đồng thời, Sky-Dweller còn sở hữu chức năng GMT với múi giờ thứ hai trên mặt số.

Mỗi cọc giờ cũng đóng vai trò là các tháng trong một năm. Tại vị trí đầu cọc số có ô vuông nhỏ màu trắng. Một trong những ô vuông đó chuyển thành màu đỏ sẽ tương ứng với tháng hiện tại. Ví dụ, ô vuông ở vị trí 1 giờ được đánh dấu màu đỏ, điều này cho người biết bây giờ đang ở tháng Giêng. Hoặc nếu vạch đỏ ở vị trí 12 giờ thì đó là tháng mười hai. Khi sở hữu một chiếc đồng hồ Sky-Dweller, anh em chỉ cần điều chỉnh thủ công vào ngày 1 tháng 3 năm nhuận do cỗ máy thời gian không tự động sửa tháng 2 với 28 ngày.

Sky-Dweller còn được các nhà chế tác tài ba trang bị thêm tính năng Ring Command có thể xoay được
Sky-Dweller còn được các nhà chế tác tài ba trang bị thêm tính năng Ring Command có thể xoay được

Sky-Dweller cũng có chức năng GMT để hiển thị múi giờ thứ hai. Tại trung tâm mặt số, mặt số phụ nổi bật bởi hình tròn đồng tâm với vạch chia 24 giờ. Điểm độc đáo của chiếc đồng hồ này là các chức năng riêng lẻ không được điều chỉnh thông qua núm vặn mà phải sử dụng vòng bezel để chỉnh. Vòng bezel của Sky-Dweller có thể điều chỉnh ba chức năng, giờ tham chiếu, giờ địa phương và lịch ngày tháng.

Chỉnh đồng hồ Rolex Sky Dweller nhanh chóng, dễ dàng

Khi thiết lập Sky-Dweller, người đeo sẽ phải sử dụng khung bezel. Anh chị em có thể điều chỉnh vị trí của khung bằng cách di chuyển nó ngược chiều kim đồng hồ. Các vị trí khác nhau có các chức năng sau:

 • Vị trí I (đặt tháng và ngày): Từ điểm bắt đầu ở vị trí 12 giờ, xoay vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ để kết thúc từ vị trí 10 đến 11 giờ.
 • Vị trí II (đặt giờ địa phương): Từ điểm bắt đầu ở vị trí 12 giờ, xoay vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ để kết thúc từ 9 giờ đến 10 giờ.
 • Vị trí III (cài đặt múi giờ thứ 2 – múi giờ GMT): Từ điểm bắt đầu ở vị trí 12 giờ, xoay vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ để kết thúc trong khoảng từ 8 đến 9 giờ.

Cài đặt giờ GMT

Để đặt giờ GMT, anh chị em thực hiện theo các bước sau

 • Nhấc núm vặn của Sky-Dweller và sau đó kéo nó ra vị trí ban đầu.
 • Xoay vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí III (sau khi nghe tiếng tích 3 lần). Lúc này, kim giây sẽ dừng lại để người đeo cài đặt thời gian một cách chính xác.
 • Tiếp theo, đặt giờ trên đĩa 24 giờ và điều chỉnh phút bằng cách xoay núm vặn theo hướng thích hợp với kim ở trung tâm.
 • Sau đó, xoay vòng bezel theo chiều kim đồng hồ trở lại vị trí ban đầu.
 • Cuối cùng, nhẹ nhàng ấn núm vặn trở lại vỏ và vặn nó xuống một lần nữa.
Xoay vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí III (sau khi nghe tiếng tích 3 lần)
Xoay vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí III (sau khi nghe tiếng tích 3 lần)

Cài đặt giờ địa phương

Để đặt giờ địa phương, anh chị em thực hiện theo các bước sau

 • Giờ địa phương chỉ được điều chỉnh sau khi đã điều chỉnh giờ GMT. Để làm điều này, hãy vặn núm vặn ra và kéo nó ra vị trí ban đầu.
 • Xoay vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ sang vị trí II.
 • Đặt giờ địa phương bằng cách xoay núm vặn theo hướng thích hợp. Kim giờ truyền thống nhảy theo gia số 1 giờ, trong khi kim phút và màn hình hiển thị 24 giờ sẽ vẫn đứng yên. Mẹo: Để phân biệt giữa AM và PM, hãy bắt đầu bằng cách đặt giờ thành 12 giờ. Nếu ngày thay đổi, điều đó sẽ cho biết nửa đêm. Nếu ngày tháng không thay đổi, đó là buổi trưa.
 • Bây giờ, xoay vòng bezel theo chiều kim đồng hồ trở lại vị trí ban đầu.
 • Cuối cùng, nhẹ nhàng đẩy núm vặn vào vỏ và vặn nó xuống.
Kim giờ truyền thống nhảy theo gia số 1 giờ, trong khi kim phút và màn hình hiển thị 24 giờ sẽ vẫn đứng yên
Kim giờ truyền thống nhảy theo gia số 1 giờ, trong khi kim phút và màn hình hiển thị 24 giờ sẽ vẫn đứng yên

Cài đặt tháng và ngày

Để đặt tháng và ngày, anh chị em thực hiện theo các bước sau

 • Tháo núm vặn và kéo nó ra vị trí ban đầu.
 • Xoay khung bezel ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí I.
 • Xoay núm vặn để điều chỉnh tháng thích hợp, anh chị em có thể quan sát thông qua dải màu đỏ ở ô vuông nhỏ trên các cọc số. Như đã nói ở trên, anh chị em sẽ phải điều chỉnh ngày và tháng vào mỗi ngày 1 tháng 3 năm nhuận.
 • Bây giờ, xoay vòng bezel theo chiều kim đồng hồ trở lại vị trí ban đầu.
 • Cuối cùng, nhẹ nhàng ấn núm vặn xuống vỏ và vặn nó xuống một lần nữa.
Xoay núm vặn để điều chỉnh tháng thích hợp, anh chị em có thể quan sát thông qua dải màu đỏ ở ô vuông nhỏ trên các cọc số
Xoay núm vặn để điều chỉnh tháng thích hợp, anh chị em có thể quan sát thông qua dải màu đỏ ở ô vuông nhỏ trên các cọc số

Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào khác, anh chị em đừng ngại liên hệ với SHOPDONGHO.com để được các tư vấn viên hỗ trợ. Đồng thời, thường xuyên truy cập vào website benhviendongho.com để đọc những bài viết khác nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post