Bao lâu nên thay Pin cho đồng hồ để không bị chảy axit cháy IC?

Tuổi Thọ Của Pin Đồng Hồ

Đối với tất cả các loại đồng hồ xịn (chính hãng): Tuổi thọ của 1 viên Pin thông thường từ 2 đến 4 năm (tức 24 đến 48 tháng) tùy theo loại máy (2 kim, 3 kim, 3 kim +1lịch , 6kim …vvv  và tùy theo nhà sản xuất, chất liệu làm máy.). Khuyến cáo của hãng: Khoảng 2,5 năm cho đến tối đa 3,5 năm quý khách nên thay pin cho đồng hồ 1 lần. Bài hôm nay trả lời câu hỏi bao lâu thì thay pin đồng hồ?

Xem thêm dịch vụ thay pin đồng hồ và sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ

Khi Pin Bị Hết Cần Nhanh Chóng Được Thay Thế

➤ Để tránh việc Pin chạy cố dẫn đến bị chảy nước ( axít pin ) làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng. Nhẹ thì ảnh hưởng đến tuổi thọ của Ic, Nặng thì bị chết IC  mà Ic chiếm 50% giá trị của chiếc máy đồng hồ .
➤ Khi thay pin quý vị nên gửi gắm vào những nơi có uy tín thực sự và có  phòng kỹ thuật và máy móc hiện đại để đảm bảo tính nguyên bản của đồng hồ cũng như độ kín nước của đồng hồ. Tức Đồng hồ phải chạy tốt, chạy chính xác,các chức năng phải được chỉnh chuẩn, chịu nước tốt ( như ban đầu ), Tuổi thọ của pin phải đạt từ 2,5 đến 3 năm. Và quan trọng nữa là giá cả hợp lý….

Nước vào dẫn đến bị gỉ sét toàn bộ
Bao lâu nên thay pin đồng hồ

Thời Gian Hoạt Động Của Một Số Loại Pin

  • Pin kiềm: loại pin có chất lượng cao, thời gian sửa dụng lâu năm (2 năm hoặc lâu hơn) nên giá thành cao chỉ áp dụng với 1 số loại máy chuyên dụng hoặc cao cấp.
  • Pin than: loại pin có thới gian sử dụng ít hơn (1-2 năm) , phổ biến và hù hợp với nhiều loại máy, giá thành vừa phải, dễ thay thế.
  • Pin sạc: loại pin dùng cho đồng hồ dùng năng lượng như Sekio Kinetic, Sunshine power, thời gian sử dụng lâu dài.

Hiện tại trên thị trường có các loại Pin đồng hồ đạt tiêu chuẩn cao như: Energizer( Pin Mỹ), Maxell( Pin Nhật), Renata ( Pin Thụy Sỹ).

Đối với đồng hồ Thụy sỹ (máy Thụy Sỹ) bạn nên thay Pin Renata của Thụy sỹ. Với đồng hồ Nhật (hoặc máy Nhật) bạn nên thay Pin Nhật để đảm bảo tính nguyên bản của chúng. Để có Pin tốt nhất các bạn hãy chọn Eniziger (Pin Mỹ)

Vậy chắc chắn câu trả lời đã rõ cho anh chị em thắc mắc về câu hỏi “Bao lâu nên thay pin đồng hồ” đã có câu trả lời. Điều này sẽ phụ thuộc vào mã pin đồng hồ và mẫu đồng hồ của anh chị em đang sử dụng. Tốt hơn hết anh chị em nên nắm 3 dấu hiệu biểu hiện đồng hồ hết pin để đảm bảo thay pin kịp thời tránh trường hợp pin chảy axit dẫn đến cháy IC hay ăn mòn hoàn toàn cuộn dây.

SHOPDONGHO.com luôn mong muốn cung cấp cho anh chị em những kiến thức chính xác nhất để đảm bảo anh chị em yên tâm sử dụng đồng hồ.

Post a Comment

Previous Post Next Post