Cách Đánh Bóng Dây Đồng Hồ Đơn Giản Mà Hiệu Quả Tại Nhà

Chắc bạn cũng biết: “Đồng hồ đeo tay dùng lâu chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề không chỉ máy móc mà còn xuất hiện những vết trầy, vết xước,… trên bề mặt dây đeo và vỏ đồng hồ”. Điều này có khiến các bạn bực bội vì mất đi tính thẩm mỹ cũng như vẻ sáng bóng như lúc đầu mới mua về. Nhưng đừng lo lắng, SHOPDONGHO.com sẽ cung cấp ngay kiến thức về cách đánh bóng dây đồng hồ tại nhà cực đơn giản mà hiệu quả. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách đánh bóng dây đồng hồ inox/kim loại ra sao?

Đồng hồ dây kim loại/inox là gì?

Loại dây đồng hồ này được làm từ chất liệu thép không gỉ 316L (Stainless Steel), được sử dụng với đồng hồ chính hãng tầm trung và cao cấp. Vì thế ngày nay đang được dùng phổ biến nhất vì bền, khó bị oxy hóa và đánh bóng dễ dàng hơn.

Nhược điểm của loại dây kim loại: rất dễ bị xước, trầy.

Cách đánh bóng dây đồng hồ inox/kim loại bị xước tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị 3 loại giấy nhám 220, giấy khô 800 và 1600.

Bước này rất quan trọng, bạn lấy giấy nhám 220 để chà thật mạnh vào vị trí bị xước trên đồng hồ. Đảm bảo tất cả các vết xước đã bị mất sau bước 1.

Bước 2: Tiếp theo sử dụng một loại giấy khô (loại 800).

Lúc này bạn chỉ cần đánh nhẹ bề mặt đồng hồ. Bạn sẽ thấy nó sáng hơn ban đầu.

Bước 3: Kết hợp giấy khô 1600 với bột kim hoàn đánh lên bề mặt khoảng 5 phút.

Tức khắc đồng hồ sẽ láng mịn rất nhiều mà còn sáng bóng hơn nữa.

Bước 4: Đánh bóng bên trong bề mặt niềng.

Có thêm bước này là da bề mặt bên trong niềng đồng hồ có nhiều bánh răng và có rất nhiều bụi bám vào. Tốt nhất bạn nên sử dụng phấn crom oxit để làm sạch nó.

Bước 5: Nhận thành quả của mình.

Tìm hiểu về đánh bóng dây đồng hồ mạ vàng như thế nào?

Đồng hồ mạ vàng PVD là gì?

Bạn có thể hiểu là được tạo nên bởi kết hợp hai chất liệu lõi kim loại (thép không gỉ) và mạ vàng PVD là phủ thêm một lớp vàng (hoặc hợp kim có màu vàng) để giúp đồ hồ có một lớp vỏ sang trọng và đẹp hơn.

Do lớp ngoài mạ vàng nên khả năng chống xước khá tốt vì áp dụng công nghệ lót TiN có độ cứng rất cao có thể sánh ngang với Sapphire.

Tại sao đồng hồ mạ vàng vẫn bị đen?

Tuy đã được mạ vàng nhưng không phải 100% vỏ đồng hồ đều không bị phai màu hay đen đi. Nguyên nhân xảy ra chủ yếu là bạn đeo đồng hồ cả một thời gian dài và bị mồ hôi cơ thể bám vào bề mặt vỏ. Mà bạn cũng biết trong mồ hôi chúng ta thì lại có rất nhiều nguyên tố hóa học, đặc biệt là muối.

Vì thế, khi đến lượng muối nào đó bám vào thì chắc chắn lớp mạ vàng sẽ bị xỉn màu mất đi vẻ sang trọng và bóng bẩy như lúc mới mua về.

Cách làm mới đồng hồ mạ vàng ngay tại nhà.

Bước 1: Làm sạch bằng một miếng vải ướt hoặc miếng bông.

Chú ý: không được để nước lọt vào bên trong của đồng hồ.

Bước 2: Làm sạch khu vực bụi bẩn với kem đánh răng.

Chú ý: Chắc chắn phải làm sạch những vùng dính kem đánh răng.

Bước 3: Làm sạch những khu vực “khó” với bàn chải đánh răng mềm.

Bước 4: Nhớ làm sạch kem đánh răng.

Bước 5: Trường mà vẫn bị xỉn màu, thì bạn nhỏ 1 lượng vừa đủ dung dịch WD40 lên vị trí đó có thể dùng khăn hoặc tay. Sau đó vẫn rửa sạch lại với nước.

Bước 6: Lâu khô đồng hồ với một miếng vải sạch.

Chú ý về đánh bóng dây đồng hồ mạ vàng

Đồng hồ mạ vàng thì bạn không nên đánh bóng vì sẽ mất đi lớp mạ bên ngoài. Trừ trường hợp, vỏ xước quá nhiều hay bạn muốn đánh bóng để lấy lại màu trắng của lõi kim loại vốn có.

Và cách đánh bóng dây đồng hồ mạ vàng chắc chắn bạn phải đến địa chỉ uy tín để thực hiện. Vì nếu vào thợ không chuyên, đồng hồ của bạn có thể trở thành một thứ kinh khủng và những rủi ro về bộ máy không ngờ tới được.

Nếu bạn không thích các cách đánh bóng đồng hồ tại nhà ở trên SHOPDONGHO.com chia sẻ, thì hãy cố gắng tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín để giao phó chiếc đồng hồ của mình.

Vậy, bạn còn bất kỳ khó khăn gì về kiến thức đánh bóng hãy chat ngay với chúng tôi, hoặc gọi tới hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Benhviendongho.com – Dịch vụ Số 1 cho Đồng hồ Chính hãng

Post a Comment

Previous Post Next Post