Thế giới đồng hồ cổ - Bạn có đam mê không?

Thú chơi đồng hồ đeo tay cổ là niềm đam mê của nhiều người yêu công nghệ. Hàng trăm mẫu mã đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại, từ giá trị kinh tế đến cao cấp. Được trau chuốt tỉ mỉ và thiết kế tinh tế, các dòng đồng hồ này là biểu tượng phong cách của những người chơi thực thụ. Hãy thể hiện đẳng cấp và tình yêu đối với đồng hồ thông qua các mẫu đẹp và độc đáo này.

Đồng hồ đeo tay ngày nay không chỉ là phương tiện giúp con người biết được thời gian, mà giờ đây dường như mang nhiều giá trị tinh thần hơn. Bằng chứng rõ ràng nhất là ngày càng nhiều dân chơi đam mê với thú chơi đồng hồ đeo tay cổ. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Đồng hồ đeo tay cổ như thế nào là giá trị?

Có 1 nguyên tắc mà người ta vẫn “truyền tai nhau” để đánh giá một chiếc đồng hồ đeo tay cổ giá trị đó là 3C (Cơ – Cổ – Cũ).

Trong đó, từ xưa đến nay, một chiếc đồng hồ cơ, hoạt động với bộ máy phức tạp và nạp năng lượng bằng cách lên dây cót luôn có giá trị và được đánh giá cao hơn so với những bộ máy khác.

Thứ hai, định nghĩa “cổ” và “cũ”. Những dân chơi sành sỏi thường phân biệt rất rõ ràng “ranh giới” giữa “cổ” và “cũ”. Đồng hồ đeo tay được coi là “cổ” phải có niên đại trên 100 năm, còn dưới 100 năm thì chỉ được coi là “cũ”.

Có 1 nguyên tắc mà người ta vẫn “truyền tai nhau” để đánh giá một chiếc đồng hồ đeo tay cổ giá trị đó là 3C
Có 1 nguyên tắc mà người ta vẫn “truyền tai nhau” để đánh giá một chiếc đồng hồ đeo tay cổ giá trị đó là 3C

Chân dung của những dân chơi sưu tầm đồng hồ đeo tay cổ

Đồ cổ nói chung và đồng hồ đeo tay cổ nói riêng đều có giá trị cao đến rất cao. Do đó, những người chơi sưu tâm đồng hồ đeo tay cổ thường phải dư dả, và có khả năng chi trả.

Bên cạnh tài chính, những người có thú chơi đồng hồ cổ cũng phải là những người có hiểu biết nhất định hoặc chuyên sâu về đồng hồ đeo tay cũng như có sự yêu thích mãnh liệt với cỗ máy thời gian này.

Những người chơi sưu tâm đồng hồ đeo tay cổ thường phải dư dả, và có khả năng chi trả
Những người chơi sưu tâm đồng hồ đeo tay cổ thường phải dư dả, và có khả năng chi trả

Khái quát về thị trường chơi đồng hồ đeo tay cổ hiện nay

Như đã nói, “đồng hồ cổ” và “đồng hồ cũ” trên thế giới được phân định rất rạch ròi. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hai khái niệm này vẫn khá nhập nhằng, không rõ ràng.

Do đó, nếu là những chơi mới hay không hiểu rõ, thậm chí “chơi theo phong trào” rất dễ bị mua phải những chiếc đồng hồ cũ – chỉ được sản xuất cách đây vài chục năm – với mức giá vô cùng đắt đỏ của một chiếc đồng hồ cổ.

Thú chơi đồng hồ đeo tay cổ tại Việt Nam chưa thực sự
Thú chơi đồng hồ đeo tay cổ tại Việt Nam chưa thực sự “chất”

Giá trị của một chiếc đồng hồ đeo tay cổ

Đồng hồ đeo tay cổ không chỉ mang giá trị vật chất mà phần lớn mang một ý nghĩa tinh thần lớn lao hơn. Do đó, kể cả không còn hoạt động được nữa, những chiếc đồng hồ cổ này vẫn được truy lùng và săn đón bởi những người sưu tầm.

Giá của một chiếc đồng hồ đeo tay cổ có thể dao động từ vài chục triệu cho đến vài chục tỉ, tùy thuộc vào mức độ “cổ” và “hiếm” của chúng trên thị trường.

Đồng hồ đeo tay cổ không chỉ mang giá trị vật chất mà phần lớn mang một ý nghĩa tinh thần lớn lao hơn
Đồng hồ đeo tay cổ không chỉ mang giá trị vật chất mà phần lớn mang một ý nghĩa tinh thần lớn lao hơn

Cách chơi đồng hồ đeo tay cổ như thế nào?

Có lẽ nhiều người gia nhập hội người chơi đồng hồ cổ sẽ có thắc mắc này. Tuy nhiên, không hề có một cách chơi đồng hồ cổ nào cố định. Mỗi người sẽ có một niềm yêu thích cũng như cách chơi khác nhau.

Một vài anh chị em sẽ sưu tầm và trưng bày bộ sưu tập đồng hồ cổ ở một nơi trang trọng nhất, quý giá nhất. Một vài anh chị em sẽ “diện” những chiếc đồng hồ này ngay trên tay một cách đầy tự hào.

Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà anh chị em có thể lựa chọn một cách chơi đồng hồ đeo tay cổ phù hợp nhất nhé!

Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà anh chị em có thể lựa chọn một cách chơi đồng hồ đeo tay cổ phù hợp
Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà anh chị em có thể lựa chọn một cách chơi đồng hồ đeo tay cổ phù hợp

4 sự thật có thể bạn chưa biết về đồng hồ đeo tay cổ

Thứ nhất, phần lớn dây đeo đồng hồ cổ đều được sản xuất từ chất liệu da. Thậm chí, chất liệu kim loại còn bị đánh giá kém sang trọng hơn dây da.

Thứ hai, đồng hồ đeo tay cổ mạ vàng 10K hay 14K được săn đón và thu hút nhất, từ xưa cho đến ngày nay.

Thứ ba, những chiếc đồng hồ cổ đến từ Nhật Bản từng bị “hắt hủi”, không được coi trọng. Tuy nhiên, đến hiện tại, vị trí của những chiếc đồng hồ Nhật Bản là không thể phủ nhận.

Đồng hồ đeo tay cổ có thiết kể rất mỏng, gọn nhẹ so với đồng hồ hiện đại
Đồng hồ đeo tay cổ có thiết kể rất mỏng, gọn nhẹ so với đồng hồ hiện đại

Thứ tư, đồng hồ đeo tay cổ có thiết kể rất mỏng, gọn nhẹ so với đồng hồ hiện đại. Vì vậy, các chức năng ở đồng hồ cổ cũng khá đơn giản, không phát triển phức tạp như ngày nay.

Hy vọng với những thông tin ngày hôm nay đã giúp anh chị em có thêm cái nhìn tổng quan đến chi tiết về thú chơi đồng hồ đeo tay cổ. Đừng quên ghé thăm website SHOPDONGHO.com thường xuyên để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post