Thương hiệu Yoo Inspired by Starck được lòng giới tinh hoa toàn cầu

Là nhà thiết kế đương đại có tầm ảnh hưởng, cái tên Philippe Starck trở thành thương hiệu và những sản phẩm do ông sáng tạo là niềm khao khát của công chúng toàn thế giới.

Năm 2007, Philippe Starck xuất hiện trên chương trình TED Talk và được ca ngợi là huyền thoại của ngành thiết kế hiện đại. Danh xưng này gắn liền với ông cho đến nay, cùng hàng loạt tên gọi như "thiên tài xuất chúng" (The Economics Times, 2018), "nhà thiết kế siêu sao" (Robb Report, 2019) hay mới đây, tờ LeMonde (Pháp) gọi ông là "bậc thầy thiết kế", tạp chí La Reserve gọi ông là "một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất hành tinh"...

Ông là nhà thiết kế nội thất được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới với 500.000 lượt tìm kiếm mỗi năm, theo thống kê năm 2021 của Design Bundles.

Nhiều sản phẩm do Starck thiết kế đã trở thành biểu tượng: từ máy vắt chanh đến bàn ghế, từ nhà ở đến khách sạn, du thuyền đến trạm vũ trụ... Các sản phẩm của ông nổi tiếng bởi sự kết hợp tinh tế giữa chủ nghĩa vị lai, chủ nghĩa thực dụng và chủ nghĩa siêu thực. Sự kết hợp này khiến mỗi sản phẩm hoàn chỉnh về hình thức và tối ưu về công năng.

Trong đó, những khách sạn được Philippe Starck trực tiếp thiết kế và mang thương hiệu của riêng ông - Yoo Inspired by Starck là điểm đến khơi nguồn cảm xúc và trải nghiệm. Ông đã không ngừng cách mạng hóa ngành khách sạn thế giới kể từ những sáng tạo đầu tiên vào những năm 1980. Và dù ngành khách sạn có nhiều biến đổi, các khách sạn do ông tạo nên là những không gian sống được chắt lọc với sự thân thiện, vui vẻ và những điều thú vị.

Người khai phá mọi giới hạn

Bậc thầy thiết kế Philippe Starck. Ảnh: Starck.com

Bậc thầy thiết kế Philippe Starck. Ảnh: Starck.com

Trong suốt sự nghiệp, Philippe Starck không ngừng khai phá mọi giới hạn, vượt qua những chuẩn mực thông thường để tạo ra những sản phẩm độc bản, những không gian sống mang chất riêng cùng vẻ đẹp vượt thời gian. "Các thiết kế của Philippe Starck đều vượt xa khỏi thế giới này. Theo đúng nghĩa đen", CNN nhận xét.

Mới đây, ông cùng các cộng sự đã mang đến luồng sinh khí mới cho thành phố São Paulo (Brazil) với dự án cải tạo khu vực Cidade Matarazzo. Các tòa nhà cổ kính có tuổi đời hàng thế kỷ qua bàn tay và trí óc của Philippe Starck trở thành khu phố cao cấp với các cửa hàng bán lẻ, nhà ở, cơ sở ăn uống và khách sạn xa xỉ Rosewood São Paulo.

Không gian tinh tế tại Rosewood São Paulo. Ảnh: Starch.com

Không gian tinh tế tại Rosewood São Paulo. Ảnh: Starck.com

"Rosewood São Paulo có thể sánh với bất kỳ bảo tàng nghệ thuật đương đại nào trên thế giới, chỉ khác biệt là ở đây là mở cửa 24h mỗi ngày", Forbes nhận định.

Sự đổi mới này góp phần đưa São Paulo vào danh sách những điểm đến tuyệt vời nhất năm 2022 do tạp chí Time bình chọn.

Không chỉ có Rosewood São Paulo, nhiều công trình khách sạn, nhà ở của Philippe Starck đã kiến tạo nên những trải nghiệm mới về không gian sống.

Đơn cử, dự án mới nhất của ông là khách sạn 5 sao La Réserve Eden au Lac ở Zurich (Thụy Sĩ). Khách sạn có tuổi đời hơn 100 năm được Philippe Starck thiết kế lại theo cách thức mới: hiện đại, sang trọng nhưng vẫn giữ nguyên kiến trúc vốn có cùng chất thơ nguyên bản của dự án.

Hoặc, Khun By Yoo - dự án gần đây của Philippe Starck tại Bangkok (Thái Lan) đã mở ra khái niệm mới về bất động sản hàng hiệu ở Thái Lan. Trước đó, những cái tên như Royalton New York, SLS Bverly Hills, Le Meurice Paris... đã làm thay đổi ngành khách sạn nhờ phong cách thiết kế khác biệt của Starck.

Trải qua hơn 50 năm làm việc, nhưng mỗi sản phẩm và không gian do ông thiết kế đều khiến công chúng bày tỏ sự thán phục.

Yoo Inspired by Starck - thương hiệu của sự tinh tế

Khun By Yoo - dự án làm khuynh đảo thị trường bất động sản cao cấp tại Thái Lan là một sản phẩm của Yoo. Đây là thương hiệu thiết kế nhà ở và khách sạn lớn nhất thế giới do huyền thoại Philippe Starck và nhà phát triển bất động sản hàng đầu John Hitchcox thành lập.

Khun By Yoo - bể bơi được với thiết kế với điểm nhấn ở giữa hàng triệu ngôi sao trên bầu trời. Ảnh: Starch.com

Khun By Yoo - bể bơi được với thiết kế với điểm nhấn ở giữa hàng triệu ngôi sao trên bầu trời. Ảnh: Sansiri.com

Yoo đang hợp tác trực tiếp với các biểu tượng của làng thiết kế như Marcel Wanders, Jade Jagger, Kelly Hoppen, Steven Leung, Sussanne Khan, Kate Moss và Mark Davidson để đồng hành cùng các nhà phát triển bất động sản hàng đầu thế giới. Trong đó Yoo Inspired by Starck - thương hiệu riêng của Philippe Starck tại Yoo đặc biệt được khách hàng ưa chuộng.

Huyền thoại thiết kế người Pháp thường bỏ qua các quy ước về nhà ở thường thấy để thiết kế nên các không gian sống với với hình dáng hiện đại, kết hợp bản sắc văn hóa địa phương và phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Yoo Inspired by Starck không chỉ gây ấn tượng về thiết kế. Thương hiệu này còn tạo ra một phong cách sống khác biệt qua các không gian tiện nghi, nơi mọi người có thể đến và làm quen với nhau.

Đến nay, ông đã hoàn thành hàng chục dự án trên khắp thế giới với thương hiệu Yoo Inspired by Starck. Cùng với Khun By Yoo, nhà thiết kế này đã thành công thiết lập những chuẩn sống mới tiện nghi, hiện đại và mang tính biểu tượng. Những dự án nổi tiếng của thương hiệu này có thể kể đến như: Yoo Quito (Ecuador), Acqua Iquazu (Phillipines), Yoo Berlin (Đức), Yoo Pune (Ấn Độ)...

Theo một nguồn tin, Yoo Inspired by Starck đã chọn thiết kế một dự án tại Việt Nam. Một bộ sưu tập biệt thự với không gian trác tuyệt, cùng những trải nghiệm đẳng cấp bên bờ biển do huyền thoại thiết kế Philippe Starck thực hiện sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Hoài Phong

Post a Comment

Previous Post Next Post