Truy trách nhiệm việc tham mưu dự án 1.200 tỷ đồng sai quy hoạch

Sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư  tỉnh Thanh Hóa có văn bản về việc tạm dừng thực hiện chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới phía đông đường vành đai phía tây, phường Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa. Mới đây, UBND tỉnh này có văn bản về việc tạm dừng thực hiện chủ trương đầu tư dự án nói trên.

Truy trách nhiệm việc tham mưu dự án 1.200 tỷ đồng sai quy hoạch - 1

Thanh Hóa dừng dự án Khu đô thị 1.200 tỷ (Ảnh minh họa trên Internet).

Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND thành phố Thanh Hóa khẩn trương rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc tham mưu chấp thuận chủ trương đầu tư dự án chưa phù hợp với quy hoạch chung của thành phố Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trước đó, đầu năm 2022, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới phía đông đường vành đai phía tây có quy mô hơn 19,6 ha. Dự án bao gồm các hạng mục như hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở. Trong đó, hạng mục nhà ở sẽ có 314 căn nhà ở liền kề, 38 biệt thự và 632 nhà ở xã hội.

Dự kiến tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 1.213 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện dự án là 1.168 tỷ đồng, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 45 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào quý III/2023 và đưa vào sử dụng, bàn giao trong quý I/2027. Việc lựa chọn nhà đầu tư được thực hiện theo hình thức đấu thầu.

Nguồn: dantri.com.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post