Thi hành án xong, tái chiếm đất xử lý thế nào?

Khiếu nại cơ quan nào cho đúng Ông Phạm Văn Quang (Tháp Mười – Đồng Tháp) hỏi: Vừa qua tôi phát hiện người con út đem sổ đỏ đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và sỏ đỏ lại đứng tên nó, trong khi tôi chưa hề làm thủ tục cấp GCNQSDĐ hay đồng ý cho nó đứng tên. Sự việc đã được giải quyết trong nội bộ gia đình nhưng không xong, vậy tôi phải làm gì để bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình?

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, ông gửi đơn khiếu nại (KN) đến Chủ tịch UBND cấp huyện (nơi đã cấp GCNQSDĐ cho con ông). Nếu Chủ tịch UBND huyện bác đơn KN, giữ nguyên QĐ cấp giấy, ông có quyền KN lên Chủ tịch UBND cấp tỉnh (Qua phòng tiếp công dân UBND tỉnh) hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại TAND cấp huyện. Nội dung đơn KN phải ghi rõ ngày, tháng, năm, họ tên và địa chỉ của mình; trình bày rõ nội dung KN: QĐ hành chính, bị KN; lý do tại sao KN; yêu cầu của mình hủy GCNQSDĐ. Cuối đơn phải có chữ ký (hoặc điểm chỉ của ông). Kèm theo đơn KN hoặc khởi kiện là các chứng cứ có liên quan.

Còn một cách khác ông có thể lựa chọn là khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án cấp huyện về kiện đòi tài sản (QSDĐ) mà con ông đã chiếm đoạt. Khi ấy ông có quyền yêu cầu Tòa trưng cầu giám định chữ ký mà ông cho là giả mạo để được cấp GCNQSDĐ.

NHÀ PHỐ SOHO THE GLOBAL CITY là một trong những siêu phẩm thấp tầng được chủ đầu tư Masterise Homes mở bán vào ngày 17/3 vừa qua. Phân khu này chính là giai đoạn triển khai đầu tiên của khu đô thị The Global City, dự án tọa lạc tại vị trí tâm điểm thuộc phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.Ở thời điểm ra mắt, dự án được đánh giá là cơn gió làm dịu cơn khát nguồn cung phân khúc hạng sang tại thị trường, khi các nhà đầu tư và khách hàng đang rất kỳ vọng và quan tâm đến dòng sản phẩm nhà phố.

Post a Comment

Previous Post Next Post