10 Chất Liệu Thú Vị Được Sử Dụng Làm Đồng Hồ (From Dung To DNA) _ Phần 2

Qua phần 1 về 10 chất liệu thú vị được sử dụng làm đồng hồ, chúng ta đã khám phá được 5 chất liệu làm đồng hồ khá đặc biệt. Tiếp theo đây sẽ là 5 chất liệu còn lại mà chúng ta sẽ rất ít thấy trong đồng hồ và hầu hết được dùng để chế tác các mẫu đồng hồ giới hạn. Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu ngay nhé

Tree Sap – Chất Liệu Làm Đồng Hồ

Mẫu đồng hồ: Angular Momentum Urushi Watch Models

Vật liệu: nhựa cây, Urushi, Japanese wood lacquer.

Japanese wood lacquer chất liệu đặc biệt được sử dụng trong đồng hồ

Bất cứ chất liệu nào tồn tại trên trái đất đều có thể sử dụng với các kỹ thuật khéo léo. chất liệu mà lần này được sử dụng làm dial đồng hồ chính là nhựa cây, hoặc sử dụng thuật ngữ tiếng Nhật thường được sử dụng Urushi đã được sử dụng trong mẫu đồng hồ này.

Urushi được thu thập và tinh chế từ cây Urushi được tìm thấy chủ yếu ở châu Á. Nó có một số ứng dụng đặc biệt ở Nhật Bản, nó đã trở thành một chất liệu quan trọng trong trang trí của những người thợ thủ công ở nơi đây.

Một số thương hiệu đồng hồ sử dụng tài liệu này trên mặt đồng hồ của họ. Nó được sử dụng ở dạng nguyên thể hoặc với kỹ thuật của Maki-e. Maki-e là sự kết hợp sơn mài với bột kim loại quý, thường là vàng, được điểm vào để làm nổi bật các đường nét trang trí.

Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ độc lập nhỏ Angular sử dụng chế tác thủ công truyền thống trong đồng hồ và có bộ sưu tập lớn dành cho mặt đồng hồ Urushi, ví dụ này là mẫu “Aquarium”. chất liệu tạo nền của mặt đồng hồ được thực hiện bằng cách sử dụng màu đen Ishime Urushi và điểm nhấn là một viên kim cương được sử dụng cho mắt của cá vàng

Các mô hình nổi tiếng khác sử dụng nghẹ thuật Urushi là bộ sưu tập Metier d’Art của Vacheron Constantin và phiên bản Chopard LUC XP Urushi.

Squashed Espresso Capsules – Chất Liệu Làm Đồng Hồ

Mẫu đồng hồ: Blancier Grand Cru series

Chất liệu Squashed Espresso Capsules được sử dụng trên mặt số đồng hồ

Người ta nói thùng rác của một người đàn ông có thể là kho báu của một người đàn ông khác, còn trong trường hợp này là mặt số đồng hồ được làm từ chất liệu cà phê đã sử dụng Squashed Espresso Capsules.

Chiếc đồng hồ này là hình ảnh thu nhỏ của một chiếc đồng hồ alchemical, lấy vật chất cơ bản – trong trường hợp này là một viên cà phê espresso bị đè bẹp và biến nó thành kho báu hoặc trong trường hợp này là tiền bằng cách bán đồng hồ.

“Up-cycling” là thuật ngữ được sử dụng khéo léo bởi Blancier khi mô tả quá trình sử dụng các viên cà phê đè bẹp để làm mặt số do đó tránh được bất kỳ ý nghĩa tiêu cực có liên quan đến thuật ngữ “tái chế”. Họ lấy viên cà phê đã sử dụng từ máy pha cà phê Nespresso, loại bỏ bộ lọc giấy và vòng ngoài và biến chúng thành mặt đồng hồ bằng cách nén chúng xuống độ dày 0.4mm.

Viên cà phê Nespresso có nhiều màu sắc khác nhau, do đó cũng làm các mặt đồng hồ cũng được thể hiện màu sắc khác nhau. Bên trong chiếc đồng hồ Grand Cru là bộ máy Swiss ETA Unitas 6748  lộ đáy có thể được nhìn thấy thông qua phía sau của đồng hồ.

Bullets – Chất Liệu Làm Đồng Hồ

Mẫu đồng hồ: Son of a Gun by Artya

Chất liệu Bullets được sử dụng trong đồng hồ

Với một mặt đồng hồ có sáu viên đạn 6mm Flobert, ý tưởng cho thiết kế của chiếc đồng hồ này từ hình dáng của ổ chứa đạn của một khẩu súng lục(bullet chamber)

Theo đây, tôi cho rằng trường hợp của chiếc đồng hồ này có thể được gọi là một chiếc áo khoác kim loại đầy đủ. Bộ sưu tập đồng hồ “Son of a Gun” có các phiên bản khác nhau với các loại đạn và mục đích trang trí khác nhau. Thậm chí còn có một phiên bản tượng trưng cho việc có thể tránh người sói (hình bên phải) với hai viên đạn bạc rất rõ ràng

Bạn có thể thực sự gặp vấn đề với an ninh hàng không nếu sở hữu những mẫu đồng hồ này. chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian bởi khả năng bạn sẽ không được qua cửa an ninh.

Moon Dust – Chất Liệu Làm Đồng Hồ

Mẫu đồng hồ: Moon Dust DNA

Chất liệu Moon Dust được sử dụng trong mặt số đồng hồ

Tại nạn thảm khốc của Titanic vào năm 1912 là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất trong thời bình với 1.500 người chết hay mất tích, vì vậy có thể hiểu được rằng chiếc đồng hồ đầu tiên của Romain Jerome trong các sản phẩm Moon Dust DNA  của nó đã cáo buộc việc sử dụng kim loại từ chiếc tàu Titanic xấu số này. Mặc dù cuộc tranh cãi này đồng hồ là một món đồ bình thường và chỉ để tưởng nhớ những thứ đã xảy ra.

Thứ hai, chiếc đồng hồ DNA bụi mặt trăng có bụi mặt trăng từ một tảng đá thu được từ mặt trăng đầu tiên. Bụi đã được rắc trong các hình tròn nhỏ biểu tượng miệng núi lửa ở mặt đồng hồ.

Ngoài chất liệu là bụi đá mặt trăng, một lần nữa chiếc đồng hồ này còn có sự góp mặt của thép từ tàu con thoi Apollo 11, cùng với các sợi từ một chiếc phi hành lý được đeo trong nhiệm vụ ISS được sử dụng cho dây đeo.

Một sự khá trùng hợp, dải đồng hồ DNA được thành lập bởi Yvan Arpa, người đã tạo ra thương hiệu artYa của mình đã đề cập trước đó.

Sự giới hạn của phiên bản này được truyền thông như một cách thông minh để quảng bá, DNA Moon Dust bị giới hạn 1969 bản, để kỷ niệm năm người đàn ông đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

DNA – Chất Liệu Làm Đồng Hồ

Mẫu đồng hồ: Van Ree Personal DNA watch.

Mẫu đồng hồ sử dụng chất liệu DNA

Khi nhìn trực diện vào mặt đồng hồ bạn sẽ thấy sự bất thường trong mẫu đồng hồ này. Một ngăn nhỏ trong suốt ở vị trí 4 giờ có chứa một viên nang được sử dụng để giữ DNA của chủ sở hữu.Khi nhìn trực diện vào mặt đồng hồ bạn sẽ thấy sự bất thường trong mẫu đồng hồ này. Một ngăn nhỏ trong suốt ở vị trí 4 giờ có chứa một viên nang được sử dụng để giữ DNA của chủ sở hữu.

Nếu bạn bị mất hoặc có chiếc đồng hồ này bị đánh cắp sau đó nó sẽ được dễ dàng để tìm ra chủ nhân của nó bởi đồng hồ chứa tất cả các bằng chứng pháp y cần thiết để trả nó lại cho bạn.

Điều này không chỉ giám sát dấu vân tay cá nhân của chủ sở hữu mà còn hiển thị tên của chủ sở hữu và mã DNA cá nhân được khắc xung quanh bộ máy đồng hồ.

Nếu bạn thích chiếc đồng hồ của mình ở gần và cá nhân thì họ không nhận được nhiều hơn thế, vì Van Ree chỉ ra “Tính độc đáo của mỗi chiếc đồng hồ được đảm bảo bởi tự nhiên!”

Đây là những thông tin về 10 chất liệu thú vị đã được sử dụng để chế tạo ra những chiếc đồng hồ vô cùng đặc biệt mà SHOPDONGHO.com muốn chia sẻ cũng những anh em thích chơi đồng hồ độc và hiếm. Mặc dù chi phí cho một mẫu đồng hồ không hề thấp, nhưng đó lại là một trải nghiệm tuyệt vời trên tay. Cùng đón đọc thêm những kiến thức bổ ích khác ngay tai chuyên mục Kiến Thức Đồng Hồ nhé.

Xem thêm quy trình tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post