Van der Gang 20019 Chronograph – Mẫu Đồng Hồ Bấm Giờ Từ Thương Hiệu Non Trẻ Của Hà Lan

Sự cân bằng là điều rất quan trọng trong chế tác đồng hồ, không chỉ từ góc độ kỹ thuật mà còn là định hướng khi thiết kế. Wybe van der Gang, người sáng lập của thương hiệu Van der Gang có trụ sở tại Dokkum, Hà Lan, đã biến điều này thành giá trị cốt lõi cho thương hiệu của mình. Thiết kế cân bằng, thời trang, với các chi tiết và tính năng hấp dẫn, thông qua tất cả các bộ sưu tập. Chúng tôi sẽ review một trong những chiếc đồng hồ nổi bật của họ – Van der Gang 20019 Chronograph.

Việc tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa chức năng, sự đơn giản trong thiết kế và dễ sử dụng là điều đầu tiên phải tính tới của bất kì nhà chế tạo đồng hồ nào. Ra mắt một công ty kỹ thuật chính xác, chuyên về công nghệ hàng không vũ trụ, đồng hồ, ngành công nghệ y tế và phòng thí nghiệm, nhanh chóng phát triển thành một công ty nổi tiếng quốc tế trong lĩnh vực cơ khí chính xác, giấc mơ cuối cùng đối với Wybe van der Gang là sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình tập hợp qua nhiều năm với Exakt Fijnmechanika (Cơ học chính xác) để sản xuất đồng hồ.

Thiết kế chiếc đồng hồ đầu tiên vào năm 2002 và ra mắt nó dưới tên Van der Gang Original. Trong năm 2004, có ít hơn 250 chiếc được tạo ra. Sự cống hiến với niềm tin rằng luôn có thị trường cho một sản phẩm cơ khí tuyệt đẹp, 250 chiếc đồng hồ đã bán hết sạch và không còn chiếc nào như vậy còn được nhà sản xuất. Triết lý của anh ấy về việc đạt tới năm phần trăm tốt nhất, là khi anh ấy tự đặt mình và các sản phẩm của mình, trong nỗ lực cuối cùng cho sự hoàn hảo. Và, thành thật mà nói, anh ấy đã đi một chặng đường rất xa để có thể đặt mình sánh với một số thương hiệu danh giá từ Thụy Sĩ.

Từ năm 2008, xưởng chế tác của anh ấy đã được trang bị những thiết bị hiện đại nhất để có thể tự sản xuất được những cỗ máy in-house. Và mặc dù các cỗ máy in-house dựa trên nên tảng là các cỗ máy hiện có, nhưng được chế tác lại để đạt được mức độ hoàn thiện mong muốn, với các cơ cấu được phát triển và sản xuất bởi chính Van der Gang.

Đồng hồ Van der Gang có khá nhiều bộ sưu tập, từ các tính năng cơ bản đến phức tạp, và họ cũng có đồng hồ  dành cho nữ. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi muốn tập trung vào đồng hồ Chronograph, chính xác là Van der Gang 20019 Chronograph. Bộ sưu tập này có nhiều phiên bản, thậm chí có thêm chỉ báo pha mặt trăng nếu muốn.

Vỏ và Dây Đeo Van der Gang 20019 Chronograph

Vỏ cho mỗi chiếc đồng hồ Van der Gang 20019 Chronograph được sản xuất in-house và được sản xuất với quy trình gọi là Wire Erosion. Nó bắt đầu với một khối thép nặng 1kg và kết thúc bằng một chiếc vỏ chỉ nặng 18 gram khi hoàn thành. Wire Erosion là một kỹ thuật sử dụng dòng điện cao áp để cắt thép thành một phần gần như đã hoàn thành, với kết quả đẹp và chi tiết. Tất cả các lỗ, ống dẫn và ren được phay sau khi cắt, sau đó được hoàn thiện và đánh bóng bằng tay để đạt được kết quả tốt nhất, cuối cùng được tôi cứng trước khi lắp ráp.

Vỏ thép của Van der Gang 20019 Chronograph có kích thước ngang 41mm, mặc dù ban đầu nó có vẻ lớn hơn một chút. Một phần của hiệu ứng đó là do sự cân bằng đã nói ở trên, với các Lug tương đối dài nhưng mỏng và viền siêu mỏng với mặt số càng lớn càng tốt. Khi nói về kích thước, Van der Gang 20019 Chronograph có vẻ là một chiếc đồng hồ khá to, nhưng vỏ máy trông có vẻ mỏng hơn độ dày thực tế sẽ khiến bạn thích nó – giống như IWC Portugieser Chronograph (một chiếc đồng hồ mà bạn có thể có trong đầu sau khi đọc phần đầu của bài đánh giá này). IWC được biết là khá mỏng đối với đồng hồ bấm giờ tự động – dày 12,6mm – và Van der Gang 20019 Chronograph có kích thước 12,65mm. Đây là kết quả của một thiết kế tuyệt vời, với sườn cao cho vỏ máy, lớp vỏ lõm và lug có góc cạnh sắc nét. Khi đeo Van der Gang 20019 Chronograph, ngoại hình khá lớn này biến mất và nó trở thành người bạn đồng hành rất thoải mái.

Núm của đồng hồ Van der Gang 20019 Chronograph là một bộ phận được thiết kế và sản xuất nội bộ, nó được thiết kế để cực kỳ chắc chắn khi sử dụng hàng ngày. Núm phẳng lớn dễ dàng khi vặn và được kết hợp với hai nút bấm giờ có kiểu dáng cổ điển vào tại vị trí 2 và 4 giờ. Rất cân bằng về mặt thẩm mỹ với nút ấn ở vị trí 11 giờ, được sử dụng để chỉnh lịch ngày nhanh hơn.

Tất cả đồng hồ của Van der Gang 20019 Chronograph được thiết kế kiểu vintage nhưng lại có những nét hiện đại. Ví dụ, Núm chỉnh giờ lớn, hoặc có nút chỉnh lịch phụ. Thậm chí việc sử dụng màu sắc trên mặt số cũng cho thấy được vẻ hiện đại, màu xanh nhạt trên mặt số và kim của Vlieger (đồng hồ Aviator) hoặc ngày màu đỏ được đặt trên mặt số màu trắng ngà. Đó là một điểm thu hút sự chú ý của chúng tôi.

Van der Gang 20019 Chronograph đi kèm với dây đeo bằng da cá sấu Cognac, nhưng bạn có thể chọn dây đeo bổ sung nếu muốn. Van der Gang có một mục riêng trên web của mình, cho phép khách hàng lựa chọn dây đeo theo sở thích với rất nhiều vật liệu và màu sắc khác nhau: Da cá sấu, da bê, da đà điểu hoặc là một dây đeo Cao su 2 lớp, chắc chắn sẽ có một chiếc phù hợp với phong cách của bạn. Tất cả các dây đai đều sử dụng khóa gấp như dây đeo Cao su.

Mặt Số và Kim Van der Gang 20019 Chronograph

Mặt số của mỗi Van der Gang 20019 Chronograph trông rất sạch, không hề khó nhìn mặc dù thường hiển thị khá nhiều chức năng. Cho dù đó là với chiếc 20019 này, hoặc thậm chí là một Chronograph có tính năng Moon Phase. Mặt số được thiết kế rất tinh tế, đơn giản nhưng không bao giờ trông có vẻ nhàm chán. Mặt số của Van der Gang 20019 Chronograph được thiết kế in-house nhưng được sản xuất bởi bên thứ ba. Mặt đồng hồ màu trắng được thiết kế rất cân bằng với 2 mặt số nhỏ ở vị trí đối xứng (3 giờ và 9 giờ). Chức năng bấm giờ được hiển thị thông qua kim giây trung tâm và bộ đếm 30 phút trên mặt số nhỏ ở vị trí 3 giờ. Mặt số phụ góc 9 giờ hiển thị chỉ báo giây và ở trên cùng bạn có thể tìm thấy ô lịch ngày ở chính giữa ngay dưới vị trí 12 giờ, ngay phía dưới lịch ngày là tên thương hiệu.

Các mặt số phụ của Van der Gang 20019 Chronograph được hoàn thành thiện rất tốt. Kim xanh blue hình lá lúa tương phản độc đáo với mặt số màu trắng. Các chữ số Ả Rập được mạ bằng rhodium bởi Van der Gang trước khi gắn lên mặt số. Thực tế là tất cả các kim được làm màu xanh blue đều rất đẹp, không có sự rối loạn màu sắc hoặc sự không thống nhất. Ở vành ngoài cùng của mặt số bạn sẽ thấy những vạch chia phút được phản chiếu lên vành bezel được đánh bóng. Điều này giúp mặt số Van der Gang 20019 Chronograph trông có vẻ lớn hơn khá nhiều.

Bộ Máy Van der Gang 20019 Chronograph

Van der Gang 20019 Chronograph được trang bị bộ chuyển động tự động Valjoux 7753, với một cơ cấu lịch ngày được thiết kế in-house. Valjoux 7753 là một bộ máy bấm giờ thử nghiệm, hầu như chống từ trường và dễ dàng bảo dưỡng. Các bộ máy có đường kính 30 mm và dày 7,9mm. Với khả năng tích cót 48 giờ, bạn có thể không cần đeo đồng hồ liên tục, chiếc đồng hồ Van der Gang 20019 Chronograph của bạn vẫn sẽ chạy chính xác.

Từ những ngày thành lâp Van der Gang, tư tưởng tự phát triển càng nhiều càng tốt các bộ phận in-house đã là một phần của triết lý thương hiệu. Wybe van der Gang thậm chí đã bắt đầu phát triển bộ máy lịch vạn niên của riêng mình, một minh chứng thực sự cho kỹ năng chế tác đồng hồ của họ. Bộ máy này đã được phát triển trong vài năm nay và có thể thấy một nguyên mẫu đang hoạt động thử nghiệm. Chúng ta hoàn toàn có lý do để hy vọng họ thành công và có thể sớm giới thiệu nó tới thế giới đồng hồ.

Bộ máy Van der Gang 20019 Chronograph được vận hành thông qua núm, có thể lên cót tay, đặt thời gian và ngày. Tính năng bấm giờ được khởi động với nút ấn ở góc 2 giờ và dừng hoặc đặt lại với nút ấn ở góc 4 giờ. Nút ấn ở góc 11 giờ được sử dụng để chỉnh lịch ngày nhanh hơn. Đường kính của bộ bộ máy Valjoux 7753 khá phù hợp với vỏ máy, chúng ta có thể quan sát hoạt động của bộ máy qua lớp kính đáy bằng sapphire.

Cảm Nhận về Van der Gang 20019 Chronograph

Thành thật mà nói, chiếc đồng hồ sản xuất tại Hà Lan Van der Gang 20019 Chronograph này đã gây ấn tượng với chúng tôi. Việc hoàn thiện chi tiết, thiết kế kiểu dáng có thể được so sánh với các thương hiệu lâu nổi tiếng như IWC, mà cụ thể là chiếc IWC Portugieser Chronograph đã nói ở trên. Van der Gang 20019 Chronograph là một chiếc đồng hồ rất chắc chắn, thoải mái để sở hữu và đeo. Chắc chắn đây là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Với tỉ lệ các bộ phận được thiết kế-sản xuất in-house rất cao, kết hợp với thiết kế thanh lịch và một số tính năng thú vị, cộng với độ hoàn thiện rất cáo. Giá của Van der Gang 20019 Chronograph bắt đầu từ 8.600 EUR  cho phiên bản thép và tăng lên 21.500 EUR với chất liệu vàng hồng và được bổ xung tính năng Moon Phase.

Người Hà Lan thực sự tự hào vì có thứ gì đó tốt như thứ này đang được sản xuất ở nước họ. Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy nhiều thương hiệu thú vị, có tính nguyên bản cao ở Hà Lan, và thật vui khi thấy trình độ chế tạo đồng hồ đang ngày một cao hơn. Bạn hãy nghĩ về Đồng hồ Holthinrichs , với vỏ bằng thép hoặc vàng được in 3D, Grönefeld, tất nhiên thương hiệu này đang sản xuất với số lượng lớn hơn nhiều, nhưng cũng khởi đầu như Van der Gang – chỉ sản xuất khoảng 150 chiếc đồng hồ mỗi năm. Van der Gang đã bán đồng hồ của mình trong 16 năm qua và tìm thấy vị trí của nó trên bản đồ các nhà làm đồng hồ trên thế giới.

Thêm thông tin về VanderGang.nl .

Post a Comment

Previous Post Next Post